Morgan Stanley: Châu Á sẽ trở thành TTCK lớn nhất trong thập kỷ tới

0
855

Thị trường chứng khoán châu Á chuẩn bị trở thành thị trường cổ phiếu lớn nhất trên thế giới trong thập kỷ tới, vượt qua cả Bắc Mỹ (hiện đang đứng vị trí số 1). Đây là nhận định từ Morgan Stanley.

Vào năm 2027, tổng vốn hóa của thị trường chứng khoán châu Á sẽ tăng gần gấp đôi từ 29 ngàn tỷ USD (hiện nay) lên 56 ngàn tỷ USD, vượt qua cả mức dự báo 42 ngàn tỷ USD của cả Mỹ và Canada cộng lại, Morgan Stanley ước tính. Theo dự báo của Ngân hàng này, dẫn đầu đà tăng sẽ là Trung Quốc/Hồng Kông và Ấn Độ.

“Chúng tôi nhận thấy một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường cổ phiếu châu Á trong thập kỷ tới, khi tăng trưởng GDP danh nghĩa mạnh kết hợp với giai đoạn phát triển kế tiếp của thị trường và sự hòa hợp tài chính trong khu vực sẽ thúc đẩy tăng trưởng”, Morgan Stanley cho biết trong một báo cáo công bố hôm Chủ nhật (11/03).

Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng tài chính ở châu Á

Tại thời điểm này, châu Á la khu vực có sự hòa nhập và phát triển tài chính kém nhất trong các khu vực kinh tế quan trọng, nhóm chiến lược gia và chuyên gia phân tích của Morgan Stanley cho hay. Tuy nhiên, nỗ lực cải cách lĩnh vực tài chính và các yếu tố khác của Chính phủ các nước sẽ giúp đẩy nhanh quá trình biến đổi trong 10 năm tới.

“Chúng tôi nhận thấy các quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm và thị trường vốn cổ phần và nợ là những yếu tố tiền đề để thúc đẩy tăng trưởng”, Morgan Stanley cho hay. “Tăng trưởng sẽ xuất phát từ sự gia tăng nhanh chóng về tài sản của hộ gia đình, thay đổi nhân khẩu, cải cách cấu trúc, thay đổi công nghệ và sự phát triển về khả năng đầu tư tổ chức”.

Theo Vietstock