Mốc 36,8 triệu đồng/lượng vẫn là điểm dừng ưa thích của vàng trong nước

Vàng trong nước tiếp tục tăng/giảm trong phạm vi hẹp khi lực cầu chưa có gì đột phá. Mốc 36,8 triệu đồng/lượng vẫn là điểm dừng ưa thích của thị trường.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60 ngàn đồng cả 2 chiều mua vào bán ra so với cuối giờ chiều ngày 7/3.

Cùng lúc, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết tương ứng là 36,73triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Như vậy là, sau khi tăng khá mạnh thời điểm mở cửa phiên giao dịch hôm qua và duy trì ở mức cao này trong suốt buổi sáng, giá vàng SJC đã quay đầu giảm nhanh trở lại từ chiều qua và tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay trong bối cảnh giá vàng thế giới sụt giảm.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng trong nước vẫn châm hơn nhiều so với thế giới, vì thế vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới (quy đổi) lên 460.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cho hay “sự tăng giảm trong biên độ hẹp với xu hướng không rõ ràng là một trong những yếu tố khiến thị trường ghi nhận thêm một phiên giao dịch trầm lắng. Nhu cầu thị trường trong ngày 07/03 khá mỏng với lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI ở cả chiều mua vào và bán ra không chênh nhau nhiều.”

Trong khi đó, lượng khách giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh phiên hôm qua và đầu phiên 8.3 hôm nay nhờ nhu cầu mua vàng trang sức làm quà trong ngày Quốc tế phụ nữ . Lượng khách mua chiếm khoảng 95% tổng khách giao dịch.

Một số chuyên gia nhận định giá vàng vẫn còn nhiều cơ hội đi lên trong ngắn hạn, vì vậy, khách hàng vẫn có thể tiếp tục mua vào thời điểm này để sau lên bán chốt lời.

Trên thị trường thế giới, đà giảm của vàng chững lại khi đồng USD phục hồi khá mạnh trở lại sau khi Nhà Trắng cho biết Canada, Mexico và một số quốc gia khác có thể được miễn thuế thép và nhôm. Đồng USD càng thêm mạnh nhờ báo cáo việc làm khả quan của khu vực tư nhân tại Mỹ.

Tăng trưởng việc làm mạnh mẽ của khu vực tư nhân nhen nhóm kỳ vọng báo cáo việc làm chính thức  vào thứ Sáu tới cũng sẽ khả quan, và điều đó càng củng cố thêm niềm tin Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp diễn ra ngày 20-21/3 tới và có thể tăng thêm 3 lần nữa trong năm nay.

Đồng bạc xanh mạnh lên lập tức ngăn lại đà đi lên của vàng. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1328/oz.

Lúc này, giới đầu tư đang tỏ ra rất thận trọng đón đợi quyết định chính sách tiền tệ của NHTW châu Âu và NHTW. Các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ còn biến động rất khó lường trong ngắn hạn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: