Mô hình ‘Win – Win’ cho Vàng đang hình thành – ScotiaMocatta

Trong bối cảnh đồng đô la Mỹ đánh cắp vị thế trú ẩn an toàn từ vàng trong mùa hè này, một “tình huống thắng-thắng” tiềm năng đối với kim loại quý có thể đã được tạo ra, theo ngân hàng ScotiaMocatta.

Các nhà phân tích của ScotiaMocatta đã viết trong báo cáo Metal Matters hàng tháng của họ rằng:

Vàng tiếp tục không thu hút sự quan tâm của thiên đường an toàn, mặc dù một phần của hệ thống tài chính toàn cầu đang bị căng thẳng. Các nhà đầu tư quốc tế xem Mỹ như là điểm đến để đầu tư an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng đã có một mùa hè rất đáng thất vọng, mất 65% lợi nhuận 2015-2016, báo cáo cho biết. Nhưng, tin tốt là giá đáy rõ ràng đã hình thành ngay dưới mức $1200/oz. Họ chỉ ra:

Cho đến gần đây, xu hướng giảm chưa có đâu hiệu ngừng lại kể từ mức cao nhất trong tháng 4 tại $1365,25/oz đã thất bại trong việc vượt qua mức cao nhất trong tháng 1 tại $1366,15/oz, hình thành một mô hình đỉnh đôi. Sự quan tâm đến vàng ở hầu hết các lĩnh vực nhu cầu đã yếu… bất chấp nhiều sự leo thang trong đấu trường địa chính trị, bao gồm các tranh chấp thương mại của Mỹ, một số thị trường mới nổi và triển vọng của lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, tất cả đều có thể gây ra khủng hoảng tài chính…

Nhân tố điều hướng chính khiến giá vàng giảm là đồng đô la Mỹ tăng. USD nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ lãi suất cao hơn của Mỹ và chính sách ‘nước Mỹ đầu tiên’ của Tổng thống Donald Trump.

Vàng sẽ dần sáng trở lại

Nhưng, từ đây, mọi thứ có thể được tìm kiếm tốt hơn cho kim loại màu vàng, với một “tình huống có lợi cho lợi nhuận tiềm năng” đang phát triển, ScotiaMocatta nói. Các nhà phân tích chỉ ra:

Trong khi nền kinh tế Mỹ tỏa sáng, nhiều quốc gia khác lại không. Các cuộc khủng hoảng theo quốc gia, dù là chính trị hay tài chính, và được kích hoạt bởi lãi suất cao của Mỹ, quản trị kém hoặc đe dọa trừng phạt và thuế quan thương mại, dường như đang gia tăng.

Các quốc gia ScotiaMocatta quan sát một cách chặt chẽ bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Iran, Nam Phi, Nga, Brazil và Ý. Các nhà phân tích của hãng tài chính nhận định:

Đây có thể là một tình huống có lợi cho vàng. Khi căng thẳng tại thị trường mới nổi gia tăng thì lợi ích an toàn trong vàng có thể quay trở lại, đặc biệt là vàng hiện nay rẻ hơn nhiều so với dài hạn. Ngoài ra, nếu các ngân hàng trung ương hàng đầu của thế giới bắt đầu lo sợ một cuộc khủng hoảng thị trường mới nổi, họ có thể làm chậm chính sách thắt chặt tiền tệ của họ

Đối với các nhà đầu tư muốn chắc chắn việc bán tháo vàng đã kết thúc, giá cần phải ổn định trên mức $1241/oz, đó là đề xuất của ScotiaMocatta. Các nhà phân tích nhắc nhở giới đầu tư rằng:

Bất kỳ sự suy yếu nào của đồng đô la sau đó có thể kích hoạt động thái bán khống các quỹ và điều đó có thể dẫn đến một sự phục hồi tích cực về giá.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: