Metals Focus: Yếu tố cản trở vẫn hiện hữu nhưng Bạc thậm chí sẽ lấn lướt Vàng

Cuối cùng, bạc sẽ vượt trội so với vàng bất chấp những cơn gió ngược vẫn còn tồn tại.

Bất cứ khi nào bạc tăng vượt trội hơn, tỷ lệ vàng/bạc sẽ giảm. Tỷ lệ này dùng để đo lường bao nhiêu ounce bạc cần có để mua một ounce vàng.

 

Các nhà phân tích chỉ ra rằng tuần trước, tỷ lệ vàng/bạc đã giảm xuống mức 75, thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2017, sau khi đạt ngưỡng cao nhất là 82 vào đầu tháng 4. Khi tỷ lệ đó giảm, bạc đã hoạt động tốt hơn. Bây giờ, tuy nhiên, tỷ lệ đã tăng trở lại một lần nữa đến khoảng 78 theo một báo cáo nghiên cứu của Metals Focus phát hành vào thứ Ba. Công ty tư vấn cho biết:

Nhìn xa hơn về phía trước, chúng tôi hy vọng bạc sẽ đạt được nhiều lợi ích rõ rệt hơn so với vàng. Tuy nhiên, trước mắt bạc vẫn phải đối mặt với những cơn gió ngược ở một số mặt trận. Điều đầu tiên liên quan đến sự bất ổn chung giữa nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đối với các kim loại quý, vốn đã trở nên trầm trọng hơn do tác động của một đồng đô la hồi sinh. Điều này liên quan nhiều đến kỳ vọng về thời gian và tốc độ của một chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn từ ECB [Ngân hàng trung ương châu Âu], và kịch bản đó phát triển liên hệ tới Mỹ ra sao.

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ cản trở kim loại quý

Một vấn đề khác ảnh hưởng đến tâm lý dành cho kim loại quý nói chung liên quan đến hiệu suất của chứng khoán Mỹ. Mặc dù thị trường chứng khoán đã chững lại trong những tháng gần đây, với phản ứng không quá tích cực so với mùa thu nhập doanh nghiệp đặc biệt mạnh ở Mỹ, nhiều nhà đầu tư vẫn coi đây chỉ là sự tạm dừng, trước khi cổ phiếu tiếp tục đà tăng của họ.

Đầu tư yếu khiến thị trường bạc thặng dư

Đầu tư bạc vật chất đã yếu kể từ đầu năm cho đến nay, Metals Focus cho biết. Ví dụ, doanh số bán bạc xu của US. Mint từ tháng 1 đến tháng 5 giảm 43% so với cùng kỳ năm 2017, công ty tư vấn đã chỉ ra. Nhu cầu đầu tư èo uột đã đóng một vai trò lớn trong kịch bản dư cung bạc trong những năm gần đây, Metal Focus cho biết. Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho biết họ thấy thặng dư này thu hẹp xuống còn 37 triệu ounce vào năm 2018 so với 45 triệu năm ngoái và 60 triệu vào năm 2016.

Bạc cũng bị ảnh hưởng bởi một sự tương quan ngày càng tăng với kim loại cơ bản công nghiệp. Metals Focus nói:

Do đó, trong những tháng tới, bạc sẽ vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn.

Công ty tư vấn tiếp tục bình luận:

Cho dù như thế, cuối năm nay, khi tăng trưởng kinh tế Mỹ bắt đầu chững lại, các nhà đầu tư sẽ ngày càng tin rằng cổ phiếu đã ổn định. Ngay cả khi một sự điều chỉnh không xuất hiện, một số sự chuyển hóa tiền từ cổ phiếu thành kim loại quý sẽ diễn ra vì các yếu tố khác cũng sẽ thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, bao gồm sự đảo chiều của đồng đô la (khi đồng euro hồi phục), quan ngại lạm phát gia tăng và lo ngại về nợ Mỹ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: