Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin tức thị trường 24/7

Mất 3,82% – vàng có tuần giảm sâu nhất năm 2022

Trong khi đó, đồng đô la đã tăng giá trị trong 6 tuần liên tiếp gần đây.

Nhìn lại diễn biến giá vàng và đô la Mỹ trong 4 tuần qua

Vàng mở cửa ở mức $1977 vào thứ Hai, ngày 18/4 và điều này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của 4 tuần giảm liên tục. Vào lúc 5:10 chiều thứ Sáu 13/5 giờ EDT, hợp đồng vàng tháng 6/2022 trên sàn Comex ở mức $1810,30, tức là giảm 14,30USD hay 0,78% trong ngày.

Sự sụt giảm của vàng trong phiên thứ Sáu xảy ra trái ngược với sự điều chỉnh mạnh của đồng đô la. Chỉ số đô la giảm 0,36% và đóng phiên ở mức 104,515.

Chỉ số vàng Kitco KGX

Hình ảnh trên là chụp KGX (Chỉ số vàng Kitco) lúc 4:37 chiều EDT. Vào thời điểm đó, vàng giao ngay được cố định ở mức $1810,80 sau khi bao thanh toán thì vàng mất 10,70USD. Những người tham gia thị trường đã bán tháo vàng, dẫn đến mức giảm giá 14,30USD. Đồng đô la suy yếu tạo ra hỗ trợ khiêm tốn, giúp vàng tăng thêm 3,60USD (+0,20%) về giá trị.

Sự sụt giảm trong tuần này của vàng có tỷ lệ phần trăm mạnh nhất trong 4 tuần, vàng mất 3,87% trong giai đoạn 9-13/5. Nhìn lại 4 tuần qua, giá trị của vàng đã giảm 8,44%, gần một nửa sự sụt giảm đó xảy ra trong tuần này. Sự điều chỉnh trong 4 tuần đã làm giá vàng mất 167USD mỗi ounce, với 73USD của sự sụt giảm đó xảy ra trong tuần này.

Biểu đồ hàng tuần của DXY

Trong 4 tuần qua, một yếu tố chính khiến giá vàng giảm là sức mạnh của đồng đô la. Đồng đô la đã tăng giá trị trong 6 tuần liên tiếp gần đây. Trong 4 tuần giao dịch qua, đồng đô la Mỹ đã tăng 4,15% giá trị. Điều này có nghĩa là sức mạnh của đồng đô la chỉ chiếm dưới một nửa mức giảm giá của vàng.

Biểu đồ tháng DXY

Phân tích lịch sử diễn biến đô la Mỹ

Đồng đô la đã được giao dịch trong một phạm vi xác định kể từ đầu năm 2017. Vào tháng 1/2017, chỉ số đô la mở cửa ở mức 102,80 và giao dịch ở mức cao 103. Kể từ năm 2017, chỉ số đồng đô la đã giao dịch đến mức 103 này ba lần.

Cả đỉnh năm 2017 cũng như lần thứ hai xảy ra vào tháng 3/2020 đều tạo ra mẫu hình đỉnh kép. Trong cả hai trường hợp, sức mạnh của đồng đô la đạt đỉnh ở những mức này dẫn đến sự điều chỉnh giá sau đó. Trong tháng 5 này, đồng đô la không chỉ thách thức các mức cao được tạo ra trong đỉnh kép mà còn đóng cửa trên chúng một cách hiệu quả trên biểu đồ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Chỉ số đô la phiên thứ Sáu giảm 0,36%. Tuy nhiên, đồng đô la vẫn có một tuần tăng mạnh. Đóng tuần ở mức 104,515 – đây cũng là mức cao của chỉ số DXY hồi quý IV năm 2002.

Điều gì thực sự thúc đẩy thị trường ngay bây giờ?

Rõ ràng, những thay đổi gần đây của đồng đô la và vàng đã được định hướng dựa trên các nguyên tắc cơ bản. Bởi vì các nghiên cứu kỹ thuật về bản chất là các chỉ báo tụt hậu nên có một sự ngắt kết nối cố hữu. Có thể lí giải điều này như sau:

Một kỹ thuật viên thị trường tương tự như một người đứng ở đuôi thuyền và sử dụng tiếng đánh thức từ chân vịt để chỉ ra hướng mà con tàu đang đi. Trong khi nó chỉ ra nơi con thuyền đã ở, chỉ có thuyền trưởng biết khi nào anh ta sẽ quay đầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.