Lượng vàng tại các ETF toàn cầu tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 11

Vàng nắm giữ tại các quỹ giao dịch toàn cầu và các sản phẩm tương tự đã tăng trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 11, lần này là 21,2 tấn, Hội đồng vàng thế giới (World Gold Council) báo cáo hôm thứ Năm.

96679038

Tổng lượng vàng nắm giữ của các quỹ hiện đang đứng ở mức 2.365,2 tấn. Con số này như vậy vẫn giảm 6,1 tấn kể từ đầu năm đến nay, mặc dù WGC cho biết dòng tiền ETF hiện đang tích cực cho đến nay theo điều khoản đồng đô la Mỹ.

ETFs giao dịch như một cổ phiếu nhưng theo dõi giá của hàng hóa, với kim loại được đưa vào kho để trả lại cổ phiếu. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với giá vàng mà không thực hiện các chi phí nhất định như lưu trữ và khảo nghiệm kim loại vật lý.

WGC cho biết: “Dòng vốn tháng 11 dương ở tất cả các vùng. Các quỹ châu Âu đã dẫn đầu dòng vốn toàn cầu, với dòng tiền mạnh vào các quỹ có trụ sở tại Vương quốc Anh vì lo ngại của Brexit tăng lên và đồng bảng Anh suy yếu. Quỹ Bắc Mỹ đã thấy dòng vốn tăng trong tháng thứ hai liên tiếp nhưng vẫn âm trong năm. Quỹ châu Á đã đảo ngược hai tháng hoạt động yếu kém, thêm 2,3% vào tài sản của họ”.

Lượng vàng của các quỹ tại các châu Âu tăng 10,5 tấn, trong khi những đơn vị có trụ sở tại Bắc Mỹ ghi nhận dòng tiền +8,4 tấn, theo WGC. Các quỹ niêm yết ở châu Á tăng 2,1 tấn, trong khi đó các quỹ khác tăng 0,2 tấn.

Quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, dẫn đầu dòng vốn toàn cầu bằng việc tăng 7,7 tấn dự trữ. Tiếp theo là iShares Physical Gold, tăng 5,4 tấn. Huaan Yifu Gold của Trung Quốc tăng thêm 2,7 tấn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: