Lượng vàng tại các ETF toàn cầu giảm 40 tấn trong tháng 8 – WGC

Số lượng vàng của các quỹ giao dịch toàn cầu và các sản phẩm tương tự giảm 40 tấn trong tháng 8, Hội đồng vàng thế giới WGC đưa ra báo cáo hôm thứ Năm.

Các ETF hiện đang nắm giữ 2.353 tấn vàng sau 3 tháng giảm liên tiếp. Sự sụt giảm này cũng kết hợp với giá vàng và tài sản dưới sự quản lý giảm 3%. Tính từ đầu năm đến nay, lượng vàng tại các ETF giảm 18,5 tấn.

Hầu hết các ETF giao dịch như một cổ phiếu nhưng theo dõi giá của hàng hóa, với kim loại được đưa vào kho để trả lại cổ phiếu. Họ cung cấp cho nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với giá vàng mà không phải chịu một số chi phí nhất định như khảo nghiệm và lưu trữ.

Có thể bạn quan tâm:

WGC cho biết:

Các quỹ được niêm yết tại Trung Quốc đã có lãi ròng khi các nhà đầu tư mạo hiểm chịu đựng rủi ro thương mại và suy yếu tiền tệ. Dòng vốn ở châu Âu chủ yếu là bằng phẳng. Dòng tiền toàn cầu được dẫn dắt bởi quỹ Bắc Mỹ… được thúc đẩy bởi sự kết hợp động lượng – khi giá vàng đô la Mỹ giảm hơn 2% trong tháng – và nhu cầu đối với các tài sản Mỹ của nhà đầu tư bởi nền kinh tế mở rộng.

Các quỹ ETF vàng có trụ sở tại Bắc Mỹ đã bán ròng 44 tấn. Các quỹ ở châu Âu tăng 4 tấn, trong khi các ETF châu Á tăng thêm 2 tấn. Các khu vực khác đã giảm 2 tấn. WGC cho hay:

Các quỹ ở Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ bị lỗ khi rand và lira mất giá mạnh. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, bằng chứng giai thoại cho thấy các nhà đầu tư đã sử dụng vàng như một nguồn thanh khoản, và chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư Nam Phi có thể đã hành động tương tự.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: