Liệu vàng có thể phá vỡ mốc $1300 trước ngày độc lập?

Cái gọi là tình trạng ảm đạm trong mùa hè đang đến gần và thị trường vàng đang giao dịch khá im ắng. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích thì tình hình có thể sẽ khác trong năm nay.

Tom Kendal, Giám đốc chiến lược vàng tại ngân hàng Standard Chartered của ICBC cho biết: “Các động thái trung bình của giá vàng trong các tháng 6 và 7 trong 5 và 10 năm qua đã cho thấy rằng nhu cầu vàng thỏi từ các nhà chế tác trang sức sẽ yếu đi”.

“Tuy nhiên, mức trung bình có thể che dấu các biến động từ năm này qua năm khác. Phạm vi hoạt động của giá vàng vào tháng 6 trong 5 năm qua đao dộng từ +8,33% ngoái đến -11,04% trong năm 2013.

Trong báo cáo, Kendall nhấn mạnh cả trường hợp tăng giá và giảm giá vàng trong mùa hè tới này và lập luận rằng quý kim có thể tăng thêm.

Quý kim đã phục hồi trong ngày thứ Sáu tuần trước. Vàng kì hạn ổn định ở mức cao nhất trong gần 1 tháng với giá $1268,1/oz.

Tuy nhiên, các nhân tố khiến vàng giảm giá vẫn đang tồn tại trên thị trường như thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) sắp được Ân Độ áp dụng cho vàng trang sức.

“Nếu chính phủ có lập trường cứng rắn hơn (điều này sẽ phù hợp với chính sách giảm thâm hụt tài khoản vãng lai) thì giá vàng có thể bị ảnh hưởng”

Ông cũng nói thêm rằng thị trường chứng khoán tích cực, giá dầu giảm cùng với lần tăng lãi suất tiềm năng trong tháng 6 của Fed có thể gây ra gánh nặng cho quý kim.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, theo chiều ngược lại, Kendall lưu ý rằng đồng dollar yếu đang giúp hỗ trợ thị trường vàng. “Xu hướng giảm giá của đồng dollar từ tháng Giêng vẫn còn nguyên”, ông nói.

Đối với việc tăng lãi suất của Fed, Kendall nói rằng do thị trường định giá có khả năng lãi suất được điều chỉnh tăng cao trong tháng 6, bất ngờ có thể giúp đẩy vàng lên cao hơn.

“Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trần nợ Mỹ vẫn tiếp tục được tăng, bất kể các biện pháp tài chính kì lạ hiện tại. Với sự hỗ trợ của Tổng thống từ bên trong đảng của ông ấy, khi rất nhiều thịt lợn được bảo quản đầy đủ, việc kinh doanh ngựa có thể trở nên xấu hơn (xin lỗi vì đã trộn lẫn các ẩn dụ ở nông trại) “, ông nói thêm.

Khi cả 2 phía đều có những nhân tố vững chắc ủng hộ, Kendall nói rằng các ảnh hưởng đối lập có thể “gạt bỏ” giá vàng, khiến quý kim ‘trôi tự do’ trong những tháng hè.

“Nhưng chúng tôi không muốn nghĩ về kịch bản buồn chán đó.”

Ngày độc lập của Mỹ là ngày 04/07 hàng năm.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: