Liệu Vàng có thể giữ mốc $1300 khi quyết định của Fed sắp ngã ngũ?

Ngay cả khi giá vàng duy trì ổn định vào thứ Tư, khả năng vàng trượt về mức $1250/oz vẫn chưa được loại trừ. Đây là nhận định của một nhà phân tích kỹ thuật.

Louise Yamada, giám đốc điều hành của Louise Yamada Technical Research Advisors, nói với CNBC hôm thứ Ba rằng:

Kim loại vàng đã bị mắc kẹt trong một phạm vi giao dịch chặt chẽ trong năm nay. Và, gần đây, quý kim đã giao dịch dưới mức trung bình 50 và 200 ngày của nó.

Vàng đã nằm trong khoảng từ $1300 đến $1400, với $1200 bên dưới. Nếu thị trường không thể giữ lại vùng giá hiện tại và phá vỡ xu hướng tăng, khả năng giá có thể trượt về ngưỡng $1250 trong vài tuần tới.

Kháng cự $1365 là rất mạnh đối với vàng

Đây có thể là năm thứ ba liên tiếp mà vàng không vượt qua được ngưỡng $1365. Yamada chia sẻ thêm:

Các cuộc biểu tình đã thất bại tại kháng cự khoảng $1365 trong năm 2016, 2017 và một lần nữa vào năm 2018. Chúng ta đã lại được nói về xu hướng tăng khi mà chúng là đà đi lên trong một thị trường giá xuống với sự suy giảm 45% mà chúng tôi đã nhìn thấy từ năm 2011. Bây giờ giá vàng khá khó đoán, có thể vi phạm xu hướng tăng năm 2016.

Thị trường chứng khoán mạnh đã gây áp lực giảm giá đối với vàng trong vài tháng qua và điều đó không thay đổi, Yamada chỉ ra. Bà nói thêm rằng con đường kháng cự ít nhất đối với vàng là giảm. Vị này bày tỏ:

Khi cổ phiếu đang ở trong một thị trường tăng trưởng, vàng kém hiệu quả. Và, khi cổ phiếu đang ở trong một thị trường giá xuống, vàng có xu hướng tốt hơn. Tôi không nghĩ rằng cho đến khi chúng ta thấy thị trường chứng khoán thực sự biến thành một cái gì đó vô cùng tiêu cực, chúng ta sẽ thấy nhiều về mặt tích cực của vàng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng ít nhất là con đường của các mức kháng cự là giảm.

Nhận định từ Kitco

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, cũng chỉ ra hôm thứ Tư rằng cổ phiếu vẫn là nguyên nhân gây khó khăn cho vàng. Ông nhấn mạnh:

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như vững chắc hơn,các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chạm mức cao 2,5 tháng một lần nữa. Bơi vì các nhà đầu tư và nhà đầu tư đang lạc quan, tâm trạng lo ngại rủi ro không có nhiều.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 1,4%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,86% và Nasdaq tăng 0,67%. Chỉ số Nasdaq Composite lên 7.689,24 điểm, đánh dấu mức cao kỷ lục 3 phiên liên tiếp.

Khi thị trường châu Á mở cửa vào đầu ngày thứ Năm, vàng giao ngay trên Kitco.com được giao dịch ở mức $1296,70/oz, tăng 0,07%, trong khi vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex ở mức $1301,80/oz, tăng 0,03% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: