Liệu Vàng có cửa để hồi phục hay không?

Bài viết là phân tích của chuyên gia, người sáng lập trang bubbatrading.com Todd ‘Bubba’ Horwitz

Không có nhiều thay đổi trong thế giới của vàng. Bởi vì, những nỗ lực hồi phục của kim loại quý ngay lập tức bị những người bán ra nắm bắt để thực hiện lệnh giao dịch. Có vẻ như không có hy vọng nào cho kim loại này. Ngay cả Vanguard cũng chấp nhận thất bại khi nói về một trong những quỹ vàng của họ. Tất cả hy vọng bị mất… hay là nó đang bị ẩn đi?

Giống như với bất kỳ thị trường nào, thị trường kim loại trải qua các giai đoạn và xu hướng khác nhau. Xu hướng giảm đã xuất hiện và cho đến khi có lý do để tin rằng nó đã thay đổi, người bán sẽ tiếp tục là những người mạnh tay. Sẽ có những xu hướng tăng mà tại đó quý kim tiếp tục bị bán vì kim loại quý đang trong khung thời gian ấy.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng không hoàn toàn bị mất đi. Giống như tất cả các thị trường, một thế lực mạnh sẽ thay đổi và kim loại sẽ tăng trở lại, nhưng cho đến lúc đó việc duy nhất hợp lý cần làm là bán hoặc trung lập và quan sát. Các mức giá chính vẫn duy trì, đó là hỗ trợ $1180 và kháng cự $1240. Theo đó, cho đến khi vàng đóng cửa trên hoặc dưới một trong các mức này, chúng tôi sẽ vẫn trung lập và quan sát.

Có hai sự kiến chính trong tuần này, và cả hai có thể tác động mạnh vàng thông qua hai chiều tăng hoặc giảm bằng việc xuyên thủng hỗ trợ hay kháng cự. Đó là cuộc họp chính sách của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang FOMC vào thứ Tư và báo cáo việc làm Mỹ tháng 7 vào thứ Sáu. Tôi hy vọng sẽ thấy một “dead cat bounce” trong một hoặc hai ngày tiếp theo, nhưng cho đến khi phạm vi này bị phá vỡ, thị trường giá xuống vẫn đang nắm quyền kiểm soát.

Giải thích cụm từ kĩ thuật

Giải thích cụm từ “dead cat bounce” theo phân tích kĩ thuật chính là sự hồi phục nhỏ của một thị trường nào đó sau khi rơi vào xu hướng giảm. Các tài sản (ví dụ như cổ phiếu, vàng…) khi chìm trong thị trường giá xuống có thể xuất hiện những bước tăng nhẹ – đây không phải là tín hiệu đi lên của thị trường mà lại là dấu hiệu cho bước giảm tiếp theo.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: