Lập trường chuyển từ Giảm sang Tăng; OCBC dự báo Vàng chạm $1400 vào cuối năm

Các nhà đầu tư Vàng dường như tỏ ra lúng túng một lần nữa khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục lắng dịu. Tuy nhiên, một ngân hàng quốc tế nói rằng các nhà đầu tư nên ít nhất giữ một mắt trên kim loại màu vàng khi giá tăng lên trong suốt thời gian còn lại của năm.

Dự báo giá vàng thời gian tới

Trong một nghiên cứu mới được công bố hôm thứ Hai, Barnabas Gan, chuyên gia kinh tế hàng hóa tại Ngân hàng OCBC, nói rằng ông đã nâng dự báo giá vàng của mình. Quan trọng hơn là, ông đã đảo ngược triển vọng giảm giá của mình.

Gan nói rằng bây giờ ông thấy giá vàng kết thúc năm ở mức $1400. Đây là một triển vọng tăng cao hơn đáng kể so với dự đoán lần trước là chỉ $1150.

Sự suy yếu hơn nữa của đồng Đô la Mỹ và tình trạng hỗn loạn địa chính trị liên tục sẽ hỗ trợ xu hướng tăng của kim loại màu vàng cho tới cuối năm.

Nhận xét của Gan đến khi quý kim vàng phải vật lộn để tìm động lực vì tâm lý nhà đầu tư cho thấy một số cải thiện trên thị trường tài chính. Tuy nhiên, bất chấp áp lực bán ra, thị trường vàng tiếp tục giữ hỗ trợ quan trọng ở mức $1325.

Giá vàng đang chịu ảnh hưởng do đồng đô la Mỹ tìm thấy động lự khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong bốn năm ở mức 2,97%.

Căng thẳng địa chính trị sẽ giúp Vàng

Trong khi căng thẳng địa chính trị đã giảm bớt gần đây, Gan cảnh báo các nhà đầu tư rằng chúng không hề được loại bỏ hoàn toàn khỏi thị trường. Đặc biệt, mối đe dọa của một cuộc chiến thương mại liên quan vẫn ẩn mình trong bóng tối, ông nói. Vị này nhấn mạnh:

Mặc dù xuất hiện những động thái, lời nói tích cực kể từ cả hai phía Mỹ và Trung Quốc, điều quan trọng cần lưu ý là mối đe dọa thuế quan do Trump dẫn đầu với tổng trị giá 150 tỷ USD của hàng nhập khẩu Trung Quốc vẫn chưa được chính thức hủy bỏ. Các đề xuất thuế quan của Trung Quốc về trị giá 50 tỷ USD của hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ cũng được để lại tương tự như một phản ứng chống lại các động thái thuế quan của Mỹ.

Ông Gan nói thêm rằng nếu căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng, ông hy vọng sẽ thấy áp lực bán tiếp tục xuất hiện trong thị trường chứng khoán. Điều này sẽ có lợi cho giá vàng. Ông nói thêm rằng một cuộc chiến thương mại sẽ có tác động thảm khốc đối với nền kinh tế toàn cầu, kéo tụt cả thị trường dầu thô và kim loại cơ bản. Gan chia sẻ:

Chúng tôi cho rằng các đề xuất thuế quan thương mại có thể xoay chuyển, tương tự như một năm suy thoái tăng trưởng (dầu thô, kim loại cơ bản: -10% đến 30%), trong khi nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng sẽ nâng giá quý kim vượt quá $1600/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: