Lãi suất cơ bản của đồng USD tăng cao hơn sẽ không cản được Vàng!

Giá vàng giảm nhẹ trong những giờ đầu phiên Á hôm nay sau khi tăng trong ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới, điều này khiến nhà đầu tư phần nào băn khoăn trong việc nhận định xu hướng. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng việc giá vàng chuyển mình sang kênh tăng là điều không thể tránh khỏi trong năm nay.

Theo James Luke, nhà quản lý quỹ Schroders, thị trường đã mắc sai lầm. Theo ông, mức lãi suất cao hơn tại Mỹ sẽ không phải là một gánh nặng đối với thị trường vàng, và nếu lịch sử là một lời chỉ dẫn thì kim loại quý này sẽ tăng song hành với lãi suất.

“Mặc dù sự thể hiện của thị trường trong quá khứ không phải là một chỉ số đáng tin cậy để dự đoán kết quả sẽ xuất hiện ở tương lai, nhưng giá vàng có xu hướng tăng từ đầu đến cuối lộ trình nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Fed. Trong 4 lần nâng Fed bắt tay vào lộ trình nâng lãi suất gần đây nhất thì có tới 3 lần giá vàng tăng + 10% đến + 20% kể từ đầu tới cuối giai đoạn nâng lãi suất”, ông Luke nói.

Có thể bạn quan tâm:

“Môi trường đầu tư vàng vẫn tích cực. Xét tổng thể, gánh nặng trần nợ trên thế giới không thể biến mất một cách kỳ diệu. Điều này làm cho tăng trưởng toàn cầu rất nhạy cảm với bất kỳ sự gia tăng lãi suất thực và chi phí phục vụ các khoản nợ đó”, ông nói thêm.

[AdSense-B]

Theo ông Luke, một nhân tố điều khiển giá vàng khác cũng sẽ ủng hộ kim loại quý, đó là việc các nhà đầu tư bắt đầu đa dạng hoá danh mục đầu tư của họ ngoài các tài sản như bất động sản và thị trường chứng khoán để giảm thiểu rủi ro.

“Trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp cận nhiều với các loại tài sản phổ biến, họ sẽ cần phải tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế không tương quan và không tương xứng. Các lựa chọn đa dạng hoá danh mục đầu tư thanh khoản và hữu hình bị hạn chế, làm cho vàng và khoản đầu tư có liên quan tới vàng được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng”, ông nói.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: