Kỳ vọng lãi suất tăng nhạt đi, vàng di chuyển chậm

Kim loại quý di chuyển chậm rãi trong phiên giao dịch đầu tuần trong bối cảnh đồng dollar không nhiều biến động. Báo cáo việc làm không khả quan như kỳ vọng khiến kỳ vọng lạm phát và lãi suất tăng bị lu mờ.

Nỗi lo lạm phát thường kéo vàng đi lên
Nỗi lo lạm phát thường kéo vàng đi lên

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1320/oz, giảm nhẹ so với sáng nay là quanh $1323/oz.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ di chuyển thận trong quanh mốc 90.

“Báo cáo việc làm mà chúng ta nhận được cuối tuần trước là nhân tố tác động mạnh tới thị trường tuần này…Tăng trưởng tiền lương chững lại trong tháng trước khiến kỳ vọng lãi suất cao không còn mạnh mẽ như thời gian trước”- chuyên gia phân tích Daniel Hynes tại ANZ chia sẻ.

Cụ thể, nỗi lo lạm phát có phần lu mờ sau khi báo cáo gần đây cho thấy bảng lương phi nông nghiệp tăng 313,000 việc làm trong tháng 2, tuy nhiên, tăng trưởng thu nhập trung bình theo giờ hàng năm lại chỉ đạt 2.6% sau khi bật mạnh vào tháng 1.

Đa số các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm nay, chỉ có ¼ người được hỏi dự đoán về khả năng nâng lãi suất 4 lần.

Nhìn chung, nỗi lo lạm phát thường kéo vàng đi lên trong vai trò là tài sản an toàn chống lại nguy cơ giá cả leo thang. Thế nhưng, triển vọng FED điều chỉnh lãi suất lại khiến vàng trở nên bớt hấp dẫn do vàng là thứ tài sản phi lợi tức.

“Chúng tôi vẫn có đôi chút lo lắng về diễn biến giá vàng trong ngắn hạn bởi vì đồng dollar có thể tăng trong thời điểm phiên họp chính sách của FED đang cận kề”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone chia sẻ.

Dự kiến phiên họp chính sách tháng 3 của FED sẽ diễn ra vào ngày 20 tới đây.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể tái lập mức thấp ngày 9/3 tại $1,312.99/ounce nếu dựa trên mô hình 2 đỉnh và các phân tích thoái lui hiện tại.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại đang nằm gần mốc $1325, trụ vững trên mốc này là cơ sở để lực mua sau bán khống xuất hiện và lèo lái thị trường về ngưỡng $1333, xa hơn nữa là khu vực $1340.

Ngược lại, suy yếu về dưới ngưỡng $1320 sẽ buộc thị trường tìm về ngưỡng hỗ trợ gần $1317-16 . Trong trường hợp mốc này bị phá vỡ, quý kim sẽ lùi sâu về ngưỡng hỗ trợ trung hạn tại $1313-12 và hướng tới đường MA 100 ngày tại khu vực $1302.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: