[KSGV Kitco] tuần 23-27/4: Main Street lạc quan, Wall Street nhận định trái chiều về Vàng

Nhận định về giá vàng trong ngắn hạn, các chuyên gia phân tích có phần khá chia rẽ trong nhận định giá vàng. Trong khi đó, Main Street bày tỏ tâm lý lạc quan về thị trường vàng tuần tới, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Kết quả khảo sát giá vàng từ Main Street và Wall Street

16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát. 7 người trả lời, tương đương 44%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 6 cử tri khác, hay 38%, tìm kiếm giá vàng giảm. Trong khi 3, chiếm 19%, kêu gọi thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 677 cử tri đã trả lời trong một cuộc khảo sát trực tuyến của Main Street. Tổng cộng có 463 người trả lời, hoặc 68%, dự đoán rằng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần sau. 145 cử tri khác, tương đương 21%, cho biết vàng sẽ giảm. Trong khi 69 phiếu, chiếm 10%, nhìn thấy một thị trường ngang.

Khảo sát giá vàng Kitco

Vàng – Nhận định lạc quan

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao của Price Futures Group cho biết:

Vào cuối ngày, vàng có thể sẽ cao hơn vì rủi ro địa chính trị, rủi ro lạm phát và lo ngại về các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra đối với Nga và Iran.

Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng giá vàng tăng theo quan điểm cho thấy sự phục hồi của chỉ số đồng đô la sẽ cạn kiệt. Nedoss nói:

Đồng đô la đang gặp khó. Tôi thấy được một loạt các mức kháng cự ở phía trước. Cao hơn, tại mức 90 điểm, bạn sẽ bắt đầu thấy sự kháng cự.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nói rằng “chỉ là vấn đề thời gian” trước khi vàng tạo ra một đột phá vượt bậc thuyết phục. Ông Day chia sẻ:

Có một số yếu tố cơ bản hỗ trợ vàng lên mức cao hơn: mặc dù lãi suất ở Mỹ tăng cao hơn, đồng đô la đã không theo kịp. Một sự phân kỳ đáng kể cho thấy sự suy yếu của đồng USD ở phía trước. Các yếu tố chính trị và địa chính trị, ở Washington và Trung Đông, đặc biệt hỗ trợ vàng. Và, Fed cùng các ngân hàng khác có khả năng đẩy lạm phát tăng cao hơn, cũng là tích cực cho vàng.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Ông cũng cho biết vàng sẽ di chuyển lên mức cao hơn. Ông nhận định bất kì đà sụt giảm nào của giá cũng sẽ là cơ hội mua. Lusk nói.

Có quá nhiều câu hỏi. Tôi không thấy thị trường có quá nhiều thay đổi.

Vàng – Góc nhìn tiêu cực cũng không ít

Trong khi đó, Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive, nhận thấy vàng giảm.

Sự gia tăng trong lợi suất Trái phiếu kho bạc lập luận chống lại việc giữ vàng trong tuần tới. Với lợi suất Trái phiếu Kho bạc 10 năm hiện gần 3%, sản lượng đang bắt đầu là một yếu tố.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, thấy vàng giảm nhưng chỉ là một chút. Bởi theo ông, sự lo lắng về thị trường chứng khoán giúp vàng bảo toàn mức giá sàn. Ông cho hay:

Những nỗi sợ địa chính trị dường như đang giảm bớt. Câu chuyện không kích tại Syria đã qua đi 1 tuần rồi. Tình hình ở Hàn Quốc dường như ngày càng tốt hơn.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets, vẫn tìm kiếm kim loại để kiểm tra mức độ giảm điểm của biểu đồ không đạt được trong tuần này. Vị này nhấn mạnh:

Đó là một tuần đặc biệt, về cơ bản là sự củng cố ngang. Thị trường đã không đạt được mục tiêu giảm giá $1330 của tôi trong tuần nhưng với việc tăng giá của đồng đô la, tôi sẽ tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ $1330 trong tuần tới.

Vàng – Nhận định giá đi ngang

Robin Bhar, nhà phân tích kim loại tại Societe Generale, nằm trong số những người nhìn thấy thị trường đi ngang.

Nó chỉ bị mắc kẹt trong một phạm vi kinh doanh rất chặt chẽ. Yếu tố tăng giá đang bù đắp cho các yếu tố giảm giá.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: