Không phải tất cả mọi người đều tin vào vàng, William Tankard là một trong số đó

Mặc dù có một sự lạc quan chẳng thể nhầm lẫn trong ngày đầu tiên của hội nghị Prospectors and Developers Association of Canada, nơi mà các nhà phân tích và giám đốc khai thác mỏ kỳ vọng vàng và kim loại quý được hưởng lợi từ sự khởi đầu của chu kỳ hàng hóa mới, một nhà phân tích lại dành quan điểm bi quan đối với tài sản an toàn truyền thống.

William Tankard, president of EWT Associates said that he expects gold pries to average $1,150 an ounce in 2017

Hôm Chủ nhật, Chủ tịch tập đoàn EWT Associates, ông William Tankard, đã cảnh báo các thành viên tham dự rằng vai trò trú ẩn an toàn của vàng xuất phát từ những căng thẳng địa chính trị leo thang sẽ không duy trì được mức giá cao hơn. Trong dự báo của mình, ông nói rằng ông hy vọng giá vàng sẽ đạt mức trung bình $1150/oz trong năm 2017. Dự báo của ông hiện thấp hơn so với mức giá hiện tại khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 giao dịch ở mức $1226,10/oz.

Bên lề hội nghị khai thác mỏ lớn nhất thế giới, ông Tankard nói với Kitco News rằng ông nghĩ áp lực lạm phát cao hơn, thị trường cổ phiếu mạnh mẽ hơn xuất phát từ sự cải thiện kinh tế toàn cầu và rủi ro về địa chính trị sẽ đè nặng lên vàng.

Ông lưu ý rằng vàng đã được hưởng lợi từ đầu năm do những lo ngại địa chính trị gia tăng, đặc biệt ở Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, ông không kỳ vọng yếu tố này sẽ duy trì được mức giá vàng cao hơn.

“Có rất nhiều cơ sở để các nhà đầu tư sợ hãi nhưng tôi cho rằng chúng sẽ là vô ích”, ông nói.

Mặc dù các đảng cánh hữu đang phổ biến ở khắp Châu Âu, nhưng Tankard cho biết họ vẫn không có đủ sự ủng hộ để lên nắm quyền và ‘một tượng đài yêu cầu họ tin rằng họ sẽ nhận được sự ủng hộ’.

Về lạm phát, ông Tankard nói rằng ông dự đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed – bắt đầu với việc tăng lãi suất tháng 3, nhưng tất cả đều đã được định vào giá thành trên thị trường – sẽ không phải là đằng sau đường cong lạm phát.

[AdSense-B]

Theo ông Tankard, thị trường vàng sẽ phải cạnh tranh với thị trường chứng khoán tiếp tục tăng giá bởi các cuộc cải cách thuế và các gói kích thích tài chính, trong khi vẫn còn những điều chưa biết về chính sách kinh tế của Tổng thống Donald Trump. Ông nói rằng các chính sách của Trump, nếu chúng được thông qua, sẽ là một nguồn lực đáng kể cho sự phát triển của công ty Mỹ.

“Tôi nghĩ cổ phiếu sẽ đánh cắp sự chú ý vào vàng trong năm 2017”, ông nói.

Tuy nhiên, mặc dù các đề xuất của Trump có thể tạo ra kịch bản xấu cho vàng trong ngắn hạn, nhưng thực tế là Mỹ sẽ tiếp tục tăng thêm nợ và đó là một yếu tố tích cực đối với quý kim trong dài hạn.

Ông nói: “Tôi bi quan về giá vàng trong ngắn hạn, nhưng tôi thấy tiềm năng dài hạn của kim loại này”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: