Không khí giao dịch vàng trong nước giữ thế ổn định

0
686

Vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 36,75 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,85 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Giá vàng SJC cũng giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi bốc hơi cả trăm nghìn đồng/lượng trong phiên hôm qua. Hiện giá vàng SJC chỉ cao hơn giá vàng thế giới quy đổi chưa tới 200.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng so với chiều qua. Khoảng cách giữa giá mua và giá bán tiếp tục dãn rộng trong khoảng 200.000 đồng/lượng.

Cùng lúc, công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra), cũng hạ 20.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối giờ chiều ngày 30/1. Chênh lệch 2 đầu mua- bán duy trì ổn định quanh 100.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng vẫn đang rẻ hơn so với vàng nhẫn tròn trơn. Vàng nhẫn tròn trơn một số thương hiệu lớn như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu… có giá phổ biến ở mức 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể thấy, giá vàng miếng tuột mốc 37 triệu đồng/lượng ngay từ phiên đầu tuần khi giá vàng thế giới đi xuống do sự hồi phục của đồng USD. Tuần trước, giá vàng có lúc lên ngưỡng 37,3 triệu đồng/lượng, cao nhất trong gần 5 tháng nhờ lực tăng của giá vàng thế giới.

Tập đoàn PNJ cho hay “Thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.”

Trên thị trường thế giới, kim loại quý đang diễn biến lình xình quanh ngưỡng 1.340 USD/oz trong bối cảnh các thị trường đang nín thở chờ bài phát biểu được xem là thông điệp đầu năm của ông Trump và quyết định chính sách của Fed. Hiện giá vàng giao ngay đang dừng ở 1.341 USD/oz.

Về diễn biến giá vàng trong ngắn hạn, theo các nhà phân tích, nhiều khả năng sẽ không có biến động lớn do các nhà đầu tư muốn tìm kiếm thêm manh mối về các chính sách của Mỹ.

Cuộc họp chính sách tháng 1 của Fed sẽ kết thúc hôm thứ Tư (31/1). Mặc dù Fed được dự đoán sẽ không có bất kỳ động thái chính sách nào tại cuộc họp này, song điều mà các thị trường ngóng đợi là những tín hiệu phát đi sau đó về lộ trình thắt chặt trong năm nay.

Trước đó Fed dự kiến sẽ tăng tiếp lãi suất thêm 3 lần nữa trong năm nay. Chủ tịch Fed San Francisco John Williams – người được báo chí Mỹ đưa tin là có thể trở thành nhân vật số 2 tại Fed – cũng cho rằng, 3 lần tăng lãi suất trong năm 2018 là “một sự khởi đầu tốt”.

Giavang.net tổng hợp.