Không khí giao dịch vàng trong nước có phần “ấm áp” hơn

0
759

Chạy theo thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 80- 100 nghìn đồng/lượng so với giá sáng qua.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Cụ thể, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji sáng nay được niêm yết ở mức mua vào là 36,76 triệu đồng/lượng– bán ra 39,94 triệu đồng/lượng, giảm tương đương hơn 100 nghìn đồng/lượng mua vào và 90 nghìn đồng/lượng bán ra so với giá sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý cũng niêm yết ở mức mua vào là 36,81 triệu đồng/lượng – bán ra 36,91 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 80 nghìn đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Theo dõi thị trường có thể thấy, giá vàng trong nước thời gian qua đã liên tục biến động tăng giảm thất thường. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì các khách đầu tư mua được vàng giá thấp trước đó có thể đem bán kiếm lời thời điểm này. Còn người dân mua vàng tích trữ vẫn tiếp tục mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Đánh giá thị trường phiên hôm qua, tập đoàn Doji cho hay không khí mua bán có phần sôi động trở lại với lượng giao dịch tăng đáng kể, trái ngược hoàn toàn so với những phiên giao dịch trầm lắng, ảm đạm của các phiên trước đó. Với mức giá tăng chạm ngưỡng cao nhất trong hơn 1 tháng qua, kim quý trong nước đang làm gia tăng niềm tin và sự quay trở lại thị trường của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 300 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 52% và tỷ lệ bán ra chiếm 48%, khá cân đối trong toàn hệ thống.

Tại Bảo Tín Minh Châu sáng nay, giá vàng đã giảm sau khi tăng hai phiên trước đó. Tuy nhiên, chiều bán ra vẫn duy trì trên 37 triệu mỗi lượng. Lượng khách giao dịch tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu trong phiên hôm qua và đầu phiên sáng nay khá ổn định so với phiên trước. Đánh giá lượng giao dịch có khoảng 65% khách mua, 35% khách bán.

Trên thị trường thế giới, giá vàng rời mức cao nhất 5 tuần qua do đồng bạc xanh hồi phục tăng giá nhờ mối đe doạ cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể được ngăn chặn. Tuy nhiên, một yếu tố vẫn hỗ trợ giá vàng trong phiên này là những căng thẳng liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal.

Sáng nay, kim loại quý lình xình quanh ngưỡng $1344/oz trong khi chờ đợi những diễn biến mới của thị trường.

Theo các nhà phân tích, giá vàng trong ngắn hạn vẫn rất khó đoán định do đồng USD vẫn đang chịu khá nhiều sức ép. Mặc dù khẩu vị rủi ro đã quay trở lại với các nhà đầu tư, song rủi ro chưa phải đã hết khi mà nguy cơ về một cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn treo lơ lửng nếu hai bên không tìm ra được tiếng nói chung.

Giavang.net tổng hợp.