Không khí giao dịch trầm lắng đeo bám thị trường vàng trong nước

0
805

Vàng trong nước điều chỉnh giảm sau khi tăng nhẹ vào đầu giờ sáng. Các nhà đầu tư lớn vẫn tỏ ra thận trọng khiến thị trường vàng trong nước chủ yếu là các nhịp mua bán nhỏ lẻ.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày qua

Cụ thể, hệ thống cửa hàng Doji và Phú Quý giảm nhẹ 10.000 đồng/lượng giá vàng SJC ở cả hai chiều mua vào- bán ra, tương ứng còn 36,31- 36,49 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội được niêm yết ở mức 36,33- 36,55 triệu đồng/lượng- giảm 20.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Hiện, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng SJC là 36,41 triệu đồng/lượng và 36,55 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, vàng trong nước không có chất xúc tác hỗ trợ, mức giá hiện tại nỗ lực duy trì quanh ngưỡng 36,45 triệu và đã đi ngang kể từ phiên cuối tuần trước. Không khí giao dịch thời điểm này khá trầm lắng khi các nhà đầu tư lớn tỏ ra thận trọng chờ đợi thêm xu hướng rõ ràng hơn.

Nhìn chung, việc giá vàng lình xình quanh mốc giá hiện tại đã duy trì trong phần lớn thời gian của năm 2017. Sự ổn định này đã trở thành “bình thường mới” của thị trường vàng trong nước, trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt hoạt động kinh doanh vàng từ năm 2012 đến nay.

Tập đoàn Doji cho biết lượng khách tham gia giao dịch phát sinh chủ yếu theo hướng khách hàng nhỏ lẻ bán vàng ra (60%) trên tổng lượng giao dịch tại đây.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trợt giảm chủ yếu là do áp lực từ đồng bạc xanh hồi phục. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế Mỹ công bố hôm thứ ba cho thấy số lượng xây dựng nhà ở mới trong tháng 11 rất lạc quan, với nhà ở bắt đầu tăng 3,3% từ tháng 10. Điều này đã tạo áp lực lên các tài sản an toàn như vàng, bạc.

Hiện giá giao ngay vẫn đang loay hoay quanh mốc 1.264 USD mỗi ounce. Mức giá này tương đương 34,6 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước đóng cửa phiên hôm qua quanh 36,39 – 36,47 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng 1,8 triệu đồng.

Theo lời khuyên của một số chuyên gia, thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư vẫn có thể mua vào chờ thời điểm chốt lời. Trưa nay (theo giờ Hà Nội), dự luật cải cách thuế của Chính phủ Mỹ sẽ được thông qua. Theo dự đoán, đây sẽ là thời điểm giá vàng bật tăng mạnh.

Chia sẻ sự lạc quan về thị trường, một số chuyên gia cho rằng, giá vàng cũng có thể được hưởng lợi từ sự ra mắt của đồng Bitcoin tương lai trên CME Group. Nếu giá trị của Bitcoin vẫn mạnh như nó đã từng xảy ra, khả năng giá vàng được củng cố là điều chắc chắn.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp.