Không chỉ vàng; Cuộc chiến Thương mại là mối đe dọa lớn đối với các hãng khai thác mỏ non trẻ

Trong khi giá vàng diễn biến mờ nhạt trong một môi trường mà sự không chắc chắn đè nặng lên tâm lý hãng khai thác mỏ, một giám đốc điều hành cho rằng có nhiều vấn đề quan trọng hơn mà ngành phải đối mặt trong một cuộc chiến thương mại toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây với Kitco News, Thomas Smeenk, Giám đốc điều hành của Broadway Gold Mining (TSX.V: BRD) nói rằng có một số lo ngại về nguồn tài chính của hãng khai thác mỏ. Chúng có thể cạn kiệt khi các nhà đầu tư đứng ngoài giai đoạn không chắc chắn này. Ông lí giải:

Đối với những nhà thám hiểm cơ sở mới, chúng tôi rất chặt chẽ trong việc tài trợ và mối đe dọa lớn nhất từ cuộc chiến thương mại toàn cầu là sự ổn định trong thị trường tài chính và khả năng tìm kiếm vốn của một cơ sở.

Smeenk là CEO mới nhất bình luận về xu hướng ngày càng tăng của các nhà đầu tư và các nhà quản lý quỹ trong việc họ nắm giữ nhiều tiền hơn trong danh mục của mình. Họ làm vậy để bảo vệ bản thân và chống lại sự không chắc chắn của thị trường cũng như sự thua lỗ hơn nữa trong thị trường chứng khoán.

Trong khi Smeenk nói rằng ngành khai khoáng có thể phải đối mặt với một dòng vốn đầu tư khó khăn, ông tin rằng tiền sẽ có sẵn tại các công ty có nguồn tài nguyên đáng kể và khoáng hóa đa dạng. Broadway Gold Mining hiện đang phát triển dự án đồng – vàng Madison ở trung tâm Montana.

Vàng tăng sẽ thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư

Ông nói thêm rằng sự gia tăng giá vàng cũng có thể giúp thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư trong ngành. Trong khi vàng đã phải vật lộn gần đây, Smeenk nói rằng sự hỗn loạn và biến động sắp xuất hiện ở Washington D.C. trên cơ sở hàng ngày cuối cùng sẽ đẩy giá vàng cao hơn như một tài sản tiền tệ an toàn-trú ẩn.

Ý kiến ​​của Smeenk được đưa ra khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, đề xuất thêm thuế quan đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD. Mối đe dọa đã không đem lại kịch bản thuận lợi cho thị trường chứng khoán với chỉ số công nghiệp Dow Jones diễn biến tiêu cực trong năm vào ngày thứ Ba.

Mặc dù thị trường chứng khoán đã giảm mạnh khi đối mặt với căng thẳng thương mại leo thang, thị trường vàng chỉ thu hút rất ít quan tâm vì giá vẫn dưới mức hỗ trợ quan trọng, lơ lửng gần mức thấp nhất trong 6 tháng. Vàng giao sau tháng 8 được giao dịch ở mức $1276,10/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: