Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Khí đốt tự nhiên tiếp đà tăng giá

Giá khí đốt tự nhiên tiếp đà tăng sau phiên tăng đầu tuần nhờ vào nhu cầu tiêu thụ ổn định.

Giá gas hôm nay (11/1) tăng 0,3% lên 4,12 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 2/2022.

Hợp đồng tương lai gas Nymex tháng 2 được chốt ở mức 4,079 USD/MMBtu, tăng 16,3 cent/ngày. Tháng 3 tăng 10,8 xu lên 3,83 USD.

Hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn hôm qua đóng cửa trên 4,00 USD lần đầu tiên trong năm nay khi châu Âu kêu gọi xuất khẩu của Mỹ vẫn còn mạnh mẽ và dự báo cho thấy nhu cầu trong nước tiếp tục tăng mạnh do thời tiết. 

Nhà phân tích cấp cao Eli Rubin của EBW Analytics Group lưu ý rằng sản lượng vẫn tiếp tục giảm sau thời gian đóng băng kéo dài vào tuần trước ở Permian Basin, MidContinent và Rockies. 

Thời tiết khắc nghiệt ở Bắc Dakota và Alberta cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến sản xuất trong khu vực và khiến các nhà khai thác phải đóng cửa Đường ống Keystone 590.000 thùng/ngày trong một thời gian ngắn hồi đầu tuần.

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á tăng trong tuần này, cùng với đà tăng của giá khí đốt châu Âu, nhưng nhu cầu vẫn ở mức vừa phải do lượng tồn dự trữ cao và nhiệt độ ở mức trung bình.

Khối lượng khí cấp LNG của Mỹ giữ trên 12 Bcf vào đầu tuần gần hết công suất và trong khoảng cách ấn tượng so với các kỷ lục gần đây phản ánh nhu cầu ổn định từ châu Á và châu Âu.

Nhu cầu xuất khẩu kết hợp với điều kiện mùa đông ở Mỹ dự kiến sẽ dẫn đến việc rút khỏi kho ở mức ba con số với bản in của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) trong tuần này.

Đối với báo cáo EIA tiếp theo, được lên lịch vào thứ Năm, NGI dự đoán mức rút 164 Bcf trong tuần kết thúc vào ngày 7/1. Bản trước đó là 153 Bcf, trong khi mức trung bình 5 năm là 144 Bcf.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro