Khảo sát thị trường: Số đông cho là tuần này vàng sẽ tăng mạnh

Với diễn biến của giá vàng hiện tại, cuộc khảo sát giá vàng tuần tới được Kitco News tiến hành với sự hỗ trợ của Main Street và Wall Street đều có chung kì vọng, sẽ tìm kiếm những nhận định mới về thị trường vàng trong tuần tiếp theo.

Khảo sát này được đặt trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi những động thái dè dặt của Fed cũng như những bất ổn chính trị như Brexit ở Anh, bầu cử ở Pháp cũng như việc giải cứu nền tài chính của Hy Lạp.

Cuộc khảo sát của Kitco đối với các chuyên gia về giá vàng tuần tới được thực hiện với 20 thương nhân và các nhà phân tích đã thu được những kết quả như mong đợi.

Có tới 13 nhân vật (chiếm tỷ lệ 65%) khi được hỏi ý kiến đã cho rằng, giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là thời điểm ngày thứ Sáu. Chỉ có 2 nhân vật bày tỏ ý kiến cho rằng giá vàng đảo chiều tăng và giảm trở lại (tỷ lệ 10%) và 5 người còn lại (tỷ lệ 25%) nhận định giá vàng đi ngang.

Tỷ lệ dự đoán của các chuyên gia
Tỷ lệ dự đoán của các chuyên gia

Trong khi đó, 974 người tham gia trong cuộc khảo sát trực tuyến với các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng có xu hướng nhận định giá vàng tiếp tục tăng. Cụ thể là đã có tổng cộng 661/974 ý kiến (tỷ lệ 68%) dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới. Chỉ có 221/974 ý kiến (chiếm 23%) cho thấy giá vàng sẽ giảm thấp và 92 người còn lại (tương đương với tỷ lệ 9%) là có ý kiến trung lập về giá vàng.

Tỷ lệ dự đoán của các nhà đầu tư nhỏ lẻ
Tỷ lệ dự đoán của các nhà đầu tư nhỏ lẻ

Đối với các nhà đầu tư trên Giavang.net, các bạn chọn xu hướng nào cho giá vàng tuần tới?

[poll id=”53″]

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: