Khảo sát giá vàng: Giọng điệu ôn hòa của Fed làm nền cho vàng tỏa sáng

Trong một cuộc khảo sát về giá vàng của trang Kitco, phần đa các nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street trông chờ vào một đợt tăng giá mới của quý kim vàng trong tuần này.

Tham gia cuộc khảo sát của Kitco gồm 15 nhà đầu tư chuyên nghiệp bình chọn trên Wall Street. Trong đó có 11 phiếu chiếm 73% bầu giá tăng vào cuối tuần này, 2 phiếu (13%) giảm và 2 phiếu (13%) trung lập.

Trong khi đó, đã có 788 độc giả tham gia bình chọn trên Main Street. 375 phiếu (48%) tăng, 340 (43%) phiếu giảm và 71 (9%) trung lập.

Có thể bạn quan tâm:

Kết quả cho cuộc bình chọn triển vọng giá vàng tuần trước đã nghiêng về 78% phiếu bầu của Wall Street và 65% số phiếu trên Main Street khi vàng đã tăng 0,5% trong tuần lên đến mức $1298,6/oz. Cho đến thời điểm hiện tại đối với các cuộc khảo sát tuần trên Kitco, các nhà đầu tư Wall Street đã có 20/32 (63%) lần dự đoán chính xác và với Main Street là 19/31 lần (61%).

Sean Lusk, cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới do được giọng điệu ‘ôn hoà’ từ Fed và đồng dollar yếu hỗ trợ. “Những đỉnh mới có thể được thiết lập. Thị trường chứng khoán đang tạm cướp đi ánh hào quang. Tuy nhiên, trước tuần lễ Lao động ở Mỹ, nhu cầu mua vàng theo mùa sẽ tăng lên đồng thời, cũng mang đến triển vọng tăng cho giá vàng”.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, cho biết: “Với tương lai của trần nợ sắp tới và căng thẳng địa chính trị, vàng sẽ tiếp tục được ‘cài số tăng’ với mức giá $1310/oz vào tuần tới”.

Trong khi đó, Ralph Preston– chủ tịch của Heritage West Financial, chia sẻ ông thấy vàng đang dịch chuyển xuống vùng giá thấp hơn, và một lần nữa, trong tuần tới, mức cản $1300 sẽ tiếp tục gây khó khăn cho quý kim”.

Arian Day – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management tin rằng thị trường sẽ không thay đổi nhiều trong tuần này. Về cơ bản, Day cho biết ông vẫn khá lạc quan với vàng. Những bất ổn Nhà Trắng, lo ngại địa chính trị và sự ‘thận trọng’ của Fed sẽ hỗ trợ vàng đôi chút. Tuy nhiên, theo Day thì đà tăng sẽ không kéo dài do áp lực chốt lời từ nhà đầu tư.

Trong tuần này các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo dữ liệu việc làm Mỹ trong tháng 8 nhằm đánh giá tầm ảnh hưởng của bản báo cáo này tới lộ trình các chính sách tiền tệ của Fed. Đồng thời, thị trường sẽ chú ý tới bản báo cáo tăng trưởng quý 2 của Mỹ và dữ liệu lạm phát sơ bộ của khu vực sử dụng đồng tiền chung euro.

[AdSense-B]

Một số sự kiện trong tuần được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá vàng

Thứ 3 (29/8)

Canada công bố cáo sơ bộ về lạm phát giá nguyên liệu.

Mỹ công bố báo cáo chỉ số niềm tin của người tiêu dùng.

Thứ 4 (30/8)

Australia công bố dữ liệu giấy phép xây dựng và nhà ở mới.

Đức công bố dữ liệu sơ bộ về lạm phát.

Mỹ công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp và dữ liệu chính thức về tăng trưởng quý 2.

Thứ 5 (31/8)

Trung Quốc công bố dữ liệu thống kê về ngành sản xuất và dịch vụ.

New Zealand công bố báo cáo về niềm tin doanh nghiệp.

Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro công bố dữ liệu lạm phát sơ bộ.

Canada công bố dữ liệu tăng trưởng GDP hàng tháng.

Mỹ công bố báo cáo về khai báo thất nghiệp, thu nhập cá nhân.

Thứ 6 (1/9)

Anh công bố báo cáo dữ liệu hoạt động ngành sản xuất.

Giavang.net tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: