Kênh đầu tư vàng trong nước kém hấp dẫn, chỉ giảm nhẹ khi thế giới lui dài

Giá vàng thế giới giảm mạnh kéo giá vàng trong nước sáng nay giảm 50 nghìn đồng/lượng…

Cập nhật lúc 11h15 ngày 30/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,35 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 50 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra) (giảm 30 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát hôm qua).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,43 – 36,51 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.284,51/oz (giảm $11,66/oz so với giá khảo sát sáng qua).

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,3 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 30/11/2017 lúc 11h15 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng- động thái giảm đã rõ ràng hơn so với những phiên giao dịch trước. Trong khi đó, giá vàng thế giới giảm mạnh do áp lực chốt lời và triển vọng nâng lãi suất của Fed. Theo đó, chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới đã tăng thêm 300 nghìn đông/lượng so với hôm qua.

Theo PNJ cho biết, tình hình giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua tiếp tục giảm mạnh, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 150 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 47% và tỷ lệ bán ra chiếm 53%, các giao dịch chủ yếu được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Diễn biến đi ngang của giá vàng trong những phiên gần đây khiến cho sức hấp dẫn của kim quý vàng bị giảm rõ rệt. Sự ảm đạm của thị trường vàng miếng được phản ánh phần nào qua phát sinh giao dịch khá khiêm tốn. Bởi thế chỉ cần có động thái giảm mạnh của thế giới, giá vàng trong nước lập tức đi lui, nhưng do giao dịch ảm đạm nên không chịu nhiều áp lực bán chốt lời và chỉ giảm nhẹ so với thế giới.

[AdSense-B]

Ổn định hơn so với giá vàng quốc tế là xu hướng rõ nét của giá vàng trong nước năm nay. Bởi vậy, trong bối cảnh giá vàng thế giới ít biến động, thì giá vàng miếng trong nước lại càng ổn định hơn, khiến khả năng sinh lời của kênh đầu tư này gần như không còn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới gần đây đã nhiều lần tiếp cận mốc 1.300 USD/oz nhưng không thể tái lập mốc này. Tuy nhiên, vùng 1.270-1.280 USD/oz cũng đang là một vùng hỗ trợ mạnh nên giá vàng cũng khó giảm sâu hơn.

Giá vàng giảm khi đồng USD có dấu hiệu khởi sắc trở lại trong phiên giao dịch gần đây nhờ được nâng đỡ bởi các dữ liệu khả quan về kinh tế Mỹ. Hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu tăng trưởng GDP điều chỉnh cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 3,3% trong quý 3, so với mức tăng 3% trong lần công bố đầu tiên, và cao hơn mức kỳ vọng 3,2% của giới phân tích.

Các nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn trước những dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ, triển vọng dự luật cải cách thuế được thông qua và đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: