ICBC- Vàng tăng mạnh khi thiếu đường lối lãnh đạo, $1330 là giá có thể đạt được

Vàng có xu hướng sẽ nhanh chóng lấp đầy “chân không” trong khoảng trống của lãnh đạo kinh tế và địa chính trị, ICBC Standard Bank nói trong một báo cáo.

“Vào những thời điểm nhất định, sự vắng mặt của lãnh đạo chính trị hoặc chỉ đạo ở các thị trường khác có thể đóng vai trò mạnh mẽ đối với vàng”, nhà chiến lược của ICBC Tom Kendall cho biết trong một lưu ý.

Gần đây vàng đang được hưởng lợi từ các lỗ hổng của Quốc hội Mỹ, đặc biệt được lèo lái bởi sự thiếu hụt thông tin về chính sách tài khóa và kế hoạch chi tiêu của Đảng Cộng hòa, Kendall nói.

Hơn nữa, căng thẳng xung quanh bán đảo Triều Tiên, cũng như đường lối không rõ ràng trong chính sách ngoại giao của Mỹ và Nga, đặc biệt liên quan đến vấn đề Trung Đông. Các nhân tố này đã đẩy cao giá quý kim, Kendall nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:

[AdSense-B]

Các nhân tố khác góp phần phục hồi quý kim bao gồm sự sụt giảm lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ đến 40 điểm trong khoảng thời gian 2 tuần. “Lợi tức giảm 20 điểm và giá sẽ trở lại thời điểm tháng 9 năm 2016, khi vàng được giao dịch quanh mức $1325-3”, Kendall nói.

Số liệu việc làm của Mỹ cũng gây thất vọng trong tuần qua và không có một động thái tích cực nào trong thị trường chứng khoán Mỹ, theo ghi chú.

Nhiều người đặt câu hỏi làm sao để duy trì mức phục hồi thực sự gần đây của vàng và liệu quý kim có cơ hội để tăng lên trên mức tâm lý $1300 để giao dịch ở $1330 hay không?

Kendall nói ông ấy tin rằng có thể.

“Vị thế đầu cơ trên sàn Comex gần đây khá cân bằng, vị thế mua lên của các nhà đầu cơ lớn vào khoảng 1 nửa của mức đỉnh trong năm ngoái là 31 triệu ounce, trong khi dòng tiền vào ETF xuất hiện đã khiến đà tăng quay trở lại. Do vậy, nếu các lỗ hổng trong lãnh đạo của cả kinh tế Mỹ và vấn đề địa chính trị toàn cầu vấn tiếp diễn, câu trả lời là có”, ông giải thích.

Vào thứ Năm, vàng tiếp tục nhận thấy có sự gia tăng trong nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn, vàng tháng Sáu trên sàn Comex tăng 0,81% lên $1288,5/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: