😁 Hy hữu: Máy bay rơi hơn 3 tấn vàng, rủ nhau đặt vé tìm vàng rơi

Đài RT ngày 15.3 đưa tin số vàng và đá quý trị giá hàng trăm triệu USD rơi khỏi một máy bay đang cất cánh tại sân bay Yakutsk thuộc vùng Yakutia giàu tài nguyên khoáng sản của Nga.

Hy hữu: Máy bay rơi hơn 3 tấn vàng, rủ nhau đặt vé tìm vàng rơi

Theo đó, hôm 15/3, gió mạnh đã thổi bay cánh cửa của máy bay vận tải An-12 thuộc hãng Nimbus khi đang cất cánh ở sân bay Yakutsk. Ngay sau khi sự cố xảy ra, máy bay hạ cánh khẩn cấp tại một sân bay khác cách Yakutsk khoảng 12 km.

Trang tin YakutiaMedia dẫn lời các nhân chứng nói rằng họ phát hiện các thỏi vàng, cũng như kim cương và thỏi bạch kim trên đường băng. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và phong tỏa khu vực quanh đường băng.

Một nguồn tin của Bộ Nội vụ nói với hãng thông tấn TASS ít nhất 172 thỏi vàng nặng khoảng 3,4 tấn, ước tính có giá trị lên đến 21,6 tỉ rúp (378 triệu USD), được thu hồi tại hiện trường.

Tass trích lời Uỷ ban Điều tra quốc gia Nga cho hay chuyến bay chở 9,3 tấn vàng và nhiều kim loại quý khác gặp sự cố về tay nắm cửa khi đang trên đường đếnTP Krasnoyarsk.

Được biết, số vàng, kim cương và kim loại quý này thuộc sở hữu của Công ty Khai mỏ Chukota do tập đoàn Kinross Gold của Canada nắm 75% cổ phần.

Sau khi thông tin được công bố, trên mạng xã hội xuất hiện bản đồ về địa điểm xảy ra “cơn mưa vàng”. Dù thời tiết ở Yakutsk đang là âm 33 độ C, nhiều người đang rủ nhau mua vé máy bay đến đây để tìm vàng rơi.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: