Thị trường châu Âu và Mỹ nghỉ lễ Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh – Thứ Sáu Tốt Lành (Good Friday)

Theo Marketwatch, các thị trường tài chính Mỹ sẽ đóng cửa trong ngày thứ Sáu Tốt lành (Good Friday), theo lịch là hôm nay 14/4.

Thông thường, các thị trường tuân thủ theo lịch nghỉ lễ của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, Good Friday không phải là một trong những ngày nghỉ lễ chính thức theo lịch. Trên thực tế, Good Friday là một trong những ngày nghỉ hiếm hoi mà không nằm trong lịch của cả Phố Wall và lịch nghỉ liên bang của Mỹ. Danh sách các ngày nghỉ khác bao gồm Ngày Columbus và Ngày Cựu chiến binh, đây là các ngày nghỉ liên bang nhưng không phải kỳ nghỉ dành cho các nhà đầu tư Phố Wall.

Đây là một số lưu ý về việc đóng cửa trong dịp này:

Có thể bạn quan tâm:

NYSE và Nasdaq cùng các sàn giao dịch quyền chọn hay cổ phiếu khác sẽ đóng cửa trong ngày thứ Sáu, 14/4.

Hiệp hội Thị trường Tài chính và ngành Chứng khoán đã khuyến cáo rằng các thị trường trái phiếu đóng cửa sớm lúc 2 giờ chiều theo giờ địa phương ngày thứ Năm (13/4), được biết là Ngày Thứ Năm Tuần Thánh, và đóng cửa cả trong ngày Good Friday.

Tại Canada, Sàn giao dịch Chứng khoán Toronto cũng sẽ đóng cửa trong ngày thứ Sáu.

Các thị trường chủ chốt tại châu Á cũng sẽ đóng cửa trong ngày Good Friday và ngày thứ Hai lễ Phục sinh, bao gồm Trung Quốc, Singapore. Các thị trường tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan tuy nhiên sẽ vẫn mở cửa giao dịch trong cả hai ngày.

Các thị trường hàng hóa nguyên liệu Mỹ, bao gồm vàng và dầu thô giao dịch tương lai cũng sẽ đóng cửa trong ngày Good Friday.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: