Hoạt động nhập khẩu vàng ở Ấn Độ phục hồi trong tháng Ba, tăng 582% trong mùa cưới

0
1124

Nhập khẩu vàng ở Ấn Độ được báo cáo là phục hồi rất ấn tượng trong tháng Ba, các cửa hàng bán đồ trang sức của nước này chuẩn bị cho mùa cưới vào tháng Tư, cùng với lễ hội Akshaya Tritiya, được biết đến nhiều hơn là mùa mua vàng.

Nhập khẩu tăng 582% trong tháng Ba so với năm ngoái, đạt tổng cộng là 120,8 tấn, theo Bloomberg trích dẫn từ một nguồn giấu tên của bộ Tài chính nước này.

Thông thường thì ở Ấn Độ, người ta mua vàng làm quà trong ngày cưới, những sự kiện tôn giáo và ngày cưới.

Mehul Choksi, chủ tịch của chuỗi cửa hàng đồ trang sức Gitanjali Gems Ltd nói với 1 bản tin rằng tháng Ba thường xuyên là tháng tích trữ quý kim cho các sự kiện lớn, Ông này cũng nói thêm “Nhập khẩu giảm cho đến tháng Giêng do tác động thuế, bây giờ mọi người đang tái tích trữ vàng”.

[AdSense-B]

Đầu tuần này, chúng tôi đã có 1 tin rằng hoạt động nhập khẩu quý kim ở Ấn Độ giảm 24% trong năm tài chính 2016-2017.

Giá trị nhập khẩu vàng chỉ là 23,2 tỷ USD trong năm tài chính 2016-17, so với mức 30,7 tỷ đô của năm trước đó, theo dữ liệu công bố của Bộ Công Thương Ấn Độ.

Ấn Độ là quốc gia mua vàng lớn thứ 2 trên thế giới, nhu cầu của đất nước này quyết định bởi nền công nghiệp đồ trang sức.

Tuy nhiên, sự áp đặt thuế tiêu thụ đặc biệt lên các loại trang sức không chứa bạc vào năm 2016 đã kéo nhu cầu vàng vật chất xuống. Hơn 300 hiệp hội chế tác trang sức đã đình công vào tháng 2 năm ngoái, đóng cửa cơ sở của họ 42 ngày để phản đối lệnh áp đặt thuế này.

[AdSense-C]

Giavang.net