Hiện Vàng đang tăng – Đây là mức giá quan trọng tiếp theo mà bạn cần theo dõi!

Đà tăng giá có phần muộn màng của vàng cuối cùng cũng đã được thiết lập. Hiện tại, giá vàng ở mức cao nhất trong 2 tháng. Các nhà phân tích đang lo lắng về mức kháng cự quan trọng tiếp theo với hy vọng sẽ có một động thái bền vững đối với quý kim.

Theo sau việc bán cổ phiếu lan rộng trên toàn cầu và dữ liệu lạm phát thấp hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ, vàng cuối cùng đã chứng kiến ​​sức mạnh đã thiếu hụt trong suốt 6 tháng qua. Giá vàng giao tháng 12 Comex tăng 34,20USD/ounce tương đương 2,9% lên $1227,60/oz – mức đóng cửa cao nhất tính từ ngày 1/8/2018, theo số liệu của FactSet.

Jasper Lawler – người đứng đầu nhóm nghiên cứu của London Capital Group nói với Kitco News hôm thứ Năm như sau:

Vàng di chuyển là hơi muộn so với cho sự suy giảm lớn của thị trường chứng khoán ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư dường như đã chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ sáng 11/10 trước khi phản ứng với sự sụt giảm mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ hôm thứ Tư, chỉ riêng Dow đã giảm hơn 800 điểm, Lawler lưu ý. Ông chỉ ra:

Các nhà giao dịch vàng đang tìm cách để có được dữ liệu CPI trước khi nhìn thấy ‘bật đèn xanh’ mở ra cơ hội mua từ đà giảm hiện tại của cổ phiếu. Yếu tố kỹ thuật đã dẫn đến điều này và hy vọng vàng sẽ nhận được nhiều hơn từ xu hướng xuống.

Cơ hội tăng giá của vàng là rộng mở

Bước quan trọng tiếp theo đối với vàng là đóng cửa trên mức $1220/oz. Điều này sẽ giúp xác định xem vàng có tiếp tục tăng cao hay ít nhất là giữ lại mức tăng gần đây trong ngắn hạn, theo các nhà phân tích. Chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures, Phillip Streible cho biết:

Vàng cần đóng cửa trên $1225 và chúng ta cần diễn biến giá 12/10 là mở rộng kịch bản lạc quan. Đó là cách giá vàng có thể tăng lên đến $1250 và thậm chí cao tới $1266 – mức trung bình động 200 ngày.

Số liệu CPI yếu hơn dự kiến cùng với áp lực nối dài trên thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ đánh một đòn khá đau vào kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, cho thấy rằng Fed có thể không được phép hiếu chiến hơn trong thời gian tới, Streible nói thêm.

Vàng cũng đang có dấu hiệu nhận được nhu cầu trú ẩn an toàn từ thương nhân, với các nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ không chỉ cho tài sản rủi ro mà còn cho nơi bảo hiểm. Lawler nhận định:

Vàng bây giờ là một hàng rào tốt hoặc một thiên đường để chơi, đặc biệt là cho những nhà đầu tư cần phải đặt lệnh giao dịch hay những người nắm giữ cả cổ phiếu.

Nhận định từ Kitco

Vị thế bán vàng cực đoan cũng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc biểu tình này của quý kim. Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco – Jim Wyckoff, cho biết vàng có thể chạm mức $1250/oz.

Sự hứng thú mua vàng dựa trên biểu đồ đã khởi động sau khi lệnh mua dừng được kích hoạt trên thị trường vàng kỳ hạn khi giá đẩy lên trên các ngưỡng kháng cự kỹ thuật then chốt. Bây giờ, cánh cửa được mở ra để đẩy giá lên $1250, hoặc cao hơn, trong vài tuần tới, bao gồm một xu hướng tăng giá có khả năng bền vững ít nhất là vào cuối năm nay.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: