Hiện tại vàng “rất mạnh”

Phố Wall và phố Main đều mong chờ vàng duy trì đà tăng cuối tuần trước sau cú đúp động lực cho giá đó là động thái của quân đội Mỹ và báo cáo việc làm gây thất vọng.

Vàng tăng qua đêm sau khi Mỹ can thiệp vào cuộc nội chiến Syria, bắn tên lửa tại một căn cứ không quân Syria sau khi cáo buộc rằng nước này đã sử dụng vũ khí hóa học làm chết hơn 100 người. Quý kim sau đó đã tiếp tục tăng trong ngày thứ Sáu khi Bộ Lao động báo cáo mức tăng việc làm nhỏ nhất của Mỹ trong 10 tháng, chỉ đạt 98.000.

“Có lẽ Fed không dự định nâng lãi xuất ngay bây giờ và đồng đô la bắt đầu xấu đi, và các nước khác có thể muốn tăng lãi suất cũng như Fed đang tạm dừng lại”. “Điều này có thể có nghĩa là sẽ gây nhiều áp lực lên đồng USD”. Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Một đô la yếu lại có xu hướng củng cố vàng khi các nhà đầu tư mua quý kim như một đồng tiền thay thế. Hơn nữa, một đồng đô la mềm mỏng hơn làm cho tất cả hàng hoá rẻ hơn khi định giá bằng các loại tiền tệ khác, do đó có thể giúp thúc đẩy nhu cầu.

17 chuyên gia thị trường tham gia vào cuộc khảo sát của phố Wall. 13 người (76%), nhận định giá vàng sẽ tăng cho đến thứ Sáu này. 4 người (24%), nói giảm. Không có ai nghiêng về kịch bản giá đi ngang.

Trong khi đó, 760 bạn đọc Kitco tham gia vote trong một cuộc khảo sát online của phố Main. Có tổng cộng 523 người (69%), nghiêng theo kịch bản giá tăng. 146 người khác (19%) là giảm, 91 người (12%) có ý kiến trung lập.

Trong cuộc khảo sát thứ Sáu tuần gần đây, 50% người được hỏi phố Wall và 60% của phố Main dự báo vàng sẽ tăng giá. Đến gần 11 giờ sáng theo giờ EDT, vàng Comex tăng 1,4% cho cả tuần lên mức $1268,1/oz.

“Lo ngại địa chính trị sẽ còn đẩy giá lên cao hơn”, Sean Lusk giám đốc phụ trách bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading nói. “Chúng ta có một con số việc làm thấp trong ngày thứ Sáu. Tôi nghĩ bạn sẽ có các mức kĩ thuật tiếp theo nếu vàng đạt được mức cao mới”.

[AdSense-C]

Pavilonis cũng mong đợi vàng tăng giá. Bên cạnh Syrian và bảng lương mới đưa ra, ông trích dẫn một số mức kỉ lục gần đây của thị trường chứng khoán. Kể từ lúc đó, một số nhà đầu tư mua thêm chứng khoán do họ lo ngại sẽ bỏ lỡ cuộc phục hồi trên thị trường, và đó thường là giai đoạn cuối cùng của bất kì sự phục hồi thị trường nào, Pavilonis giải thích.

“Tôi nghĩ đồng tiền thông minh sẽ tiếp tục mua vàng chỉ trong trường hợp điều này (thị trường chứng khoán phục hồi) không kéo dài như mong đợi”. ông nói.

Charlie Nedoss, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại LaSalle Futures Group, nói “xu hướng là đi lên”, vàng kì hạn tháng Sáu trên sàn Comex vẫn ở trên đường trung bình 10 ngày tại giá $1255,5. Đóng cửa trên đường trung bình 200 ngày $1267,8 là điều có thể xảy ra.

Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường tại Canada CMC Markets cho biết: “Chúng ta vừa nhìn thấy một bước đột phá về kỹ thuật và thị trường không bị quá mua”. “Hiện tại, triển vọng kỹ thuật của vàng là rất mạnh”.

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, nhìn nhận giá vàng sẽ sụt giảm do vàng không phục hồi mạnh mẽ trong ngày thứ Sáu bất chấp bất ổn địa chính trị và thông tin việc làm mới nhất.

“Chúng ta đã có một cuộc tấn công tên lửa và số liệu việc làm tồi tệ trong ngày hôm nay, và vàng có một thời gian rất khó khăn” ông nói trong ngày thứ Sáu, quý kim đã gặp rắc rối khi duy trì động lực trên đường trung bình 200 ngày gần mức $1269,2, Grady tiếp tục. “Thị trường đã vượt qua mức đó 2 lần nhưng đã thấy bán ra ngay”.

Maxwell Gold, giám đốc mảng Chiến lược đầu tư của ETF Securities, nói ông cũng sẽ không ngạc nhiên nếu thấy giá vàng suy yếu trong ngắn han do các lo ngại địa chính trị biến mất sau cuộc tấn công Syria. Tuy nhiên sau đó “chúng ta vẫn thấy tiềm năng cho đà tăng của vàng tăng lên”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: