Hãy sẵn sàng để mua vàng tại mức đáy

Tiêu điểm 

Hôm qua, giá vàng duy trì sự bình ổn trong phiên London và tiếp tục hướng sức mạnh sang phiên NewYork. Theo bản tin, phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Triều Tiên không nên thử thách tính quyết đoán của ông Trump sau vụ thử tên lửa vài tuần gần đây. Phó Tổng thống đã đưa ra lưu ý này trong chuyến thăm không báo trước đến bán đảo Triều Tiên ngày thứ Hai. Theo một số chuyên gia, tầm phóng của tên lửa hạt nhân đạn đạo Triều Tiên đã có thể vươn tới Mỹ.

Môi trường vĩ mô đang rất ủng hộ vàng với nhiều cuộc chiến có khả năng xảy ra, phát tín hiệu về khả năng phục hồi về giá trong quý tiếp theo. Tuy nhiên, các chỉ số kĩ thuật  ngắn hạn lại cho thấy vàng  có khả năng sẽ thoái lui trong ngắn hạn.

Thị trường không di chuyển thẳng lên hoặc thẳng xuống, các đường gấp khúc và các bước tạm dừng là bình thường và tốt cho xu hướng thị trường. Hình 1 cho thấy tình trạng quá mua trên thị trường vàng hiện nay, mở ra cánh cửa cho một số backing and filling ngắn hạn (backing and filling: hành vi của thị trường nơi mà vàng/tài sản khác trải qua xu hướng đi lên rất nhanh chóng và sau đó giảm dần.)

Trong 3 phiên giao dịch gần đây, vàng kì hạn trên sàn Comex giao dịch bên trên đường Bollinger Band hàng ngày. Đây là dấu hiệu của một thị trường quá căng thẳng. Thông thường, các thị trường không thể duy trì được sức mạnh trên đường Bollinger Band hàng ngày một thời gian dài trước khi phản ứng quay trở lại mức trung bình. Đồng thời, chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày (RSI), thể hiện ở dưới cùng của đồ thị, cho thấy vàng đang quá mua. Bất kỳ dấu hiệu nào trên đường 70% đều được coi là quá mua.

Điều này có ý nghĩa gì cho nhà đầu tư vàng? Thị trường dễ bị tổn thương bởi một đợt giảm giá trong ngắn hạn. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, diễn biến này có thể là một gợi ý về những điểm mua vào khôn ngoan trong tuần tới

[AdSense-B]

Các điểm lưu ý trên biểu đồ:

  • Đà giảm giá xuất hiện trên đường RSI (chuyển động bên dưới đường 70%) có thể mở ra khả năng giá giảm.
  • Mức giá cao từ ngày 27/02 (đánh dấu bằng điểm A) tại $1268,1 có thể là mức hỗ trợ đầu tiên của đợt giảm giá
  • Đường chuyển động trung bình 20 ngày tại $1258,9 và đang tăng sẽ là mục tiêu tiếp theo.

Xu hướng trung hạn là vàng sẽ tăng giá, nhưng trong ngắn hạn, biểu đồ nghiêng về khả năng giảm giá trước khi xuất hiện làn sóng phục hồi. Các ngưỡng kĩ thuật chính cho vàng trong vài tuần tới là mức $1347,4, đánh dấu tại điểm B.

Nhà đầu tư hãy bình tĩnh đợi điểm đáy để mua vào. Mức giá chạm đáy sẽ đến nhanh thôi.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: