Hãy kì vọng sự đột phá của Bạc: Chuyên gia Phân tích

Sự phục hồi của thị trường Bạc trong tuần này có thể đủ lớn để kích thích sự đột phá về giá, theo một số nhà phân tích thị trường.

Bạc đang có một tuần tuyệt vời sau khi đạt mức cao 2,5 tháng vào thứ Tư. Ngày hôm sau, giá vẫn ổn định, với bạc giao tháng 5 trên sàn Comex chốt ở mức $17,24/oz, giảm 0,08% trong ngày.

Bạc – Góc nhìn lạc quan theo DailyFx

Paul Robinson cho biết trong một phân tích đăng tại DailyFX được công bố hôm thứ Năm rằng:

Có thể bạn quan tâm:

Ngày hôm qua (thứ Tư), bạc tăng đột biến và đã thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn kéo dài trong vài tháng qua. Điều này đột nhiên mang lại ánh sáng cho triển vọng về một sự phá vỡ dài hạn quan trọng. Vẫn còn một số công việc phải làm, nhưng đóng cửa hàng tuần trên mức $17,70 sẽ khiến thị trường bạc giao dịch trong ‘không gian mở’.

Robinson nhận định, bạc đã bỏ lỡ nhiều diễn biến giá tích cực. Ông cho biết thêm rằng xu hướng tăng này tuần này có thể đi xa hơn hơn nữa. Ông viết:

Diễn biến giằng co của giá trong vài năm qua có thể dẫn đến một động thái mạnh mẽ. Hơn nữa, các nhà đầu cơ lớn trong thị trường kỳ hạn đã từ bỏ kim loại quý trong những tuần gần đây bằng cách chuyển từ mua ròng sang bán ròng lần đầu tiên kể từ năm 2003.

Bạc – Sẽ tăng thêm 30% theo Goldmoney

Robinson không phải là người duy nhất kỳ vọng một động thái lớn tại thị trường bạc. Goldmoney công bố một báo cáo hôm thứ Tư cho biết bạc vẫn bị đánh giá thấp và mong đợi rằng giá sẽ sớm có thể tăng hơn 30%. Phó Chủ tịch Goldmoney và trưởng ban nghiên cứu Stefan Wieler nói:

Bạc đang giao dịch thấp hơn gần 25% so với các giá trị được dự đoán bởi mô hình giá của chúng tôi. Đây là sai lệch lớn nhất mà chúng ta đã thấy trong hơn 25 năm qua. Để duy trì áp lực giảm trên bạc, các nhà đầu cơ sẽ phải tiếp tục bán hơn 500 triệu ounce bạc theo hợp đồng mỗi năm. Một sự đảo chiều của vị thế này có thể dẫn đến kịch bản tăng giá 30% trong giá bạc theo quan điểm của chúng tôi.

Bạc – Góc nhìn tích cực từ Kitco

Ngoài ra, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff, cho biết vị trí kỹ thuật hiện tại của bạc làm tăng sức hút của thị trường giá lên.

Mục tiêu ấn tượng của đột phá tăng giá tiếp theo đối với các nhà đầu tư bạc là giá đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 1 tại $17,785/oz. Vùng kháng cự đầu tiên được ghi nhận ở mức cao trong ngày ở mức $17,36 và sau đó là $17,50. Hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp hiện tại là $17,09 và sau đó là $17,00.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch