Hãy chờ tới tháng 9: Vàng sẽ tăng do USD yếu – Natixis

Giá vàng đang tăng lên một cách khiêm tốn khi đô la Mỹ mất đi động lực và rời khỏi mức cao nhất trong 12 tháng gần đây. Tuy nhiên, một ngân hàng Pháp cho rằng các nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi cho đến mùa thu để thấy xu hướng tăng rõ ràng trong kim loại quý.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, Bernard Dahdah nói rằng họ đang mong đợi để xem sự yếu kém mang tính thực chất của đồng USD trong tháng 9. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng cho đến năm 2019. Ông chia sẻ quan điểm:

Chúng tôi thấy đồng đô la sẽ còn tiếp tục vững chắc cho đến tháng 9. Tại thời điểm đó, ECB dự kiến ​​sẽ công bố chính sách tiền tệ bình thường hóa. Đồng đô la thậm chí có thể vẫn mạnh hơn vào năm 2019 nếu đồng euro bị áp lực bởi những bất ổn do Ý hoặc Brexit gây ra. Câu chuyện này đang được nói tới, trong kịch bản trung tâm của mình, chúng tôi thấy áp lực giảm trên đồng USD vào cuối năm 2018 khi các ngân hàng trung ương khác bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ của họ.

Dự báo giá vàng – bạc thời gian tới

Nhìn vào giá vàng, Dahdah nói rằng họ thấy giá kim loại vàng trung bình trong khoảng thời gian còn lại của năm khoảng $1260/oz và trung bình đạt $1310/oz vào năm 2019. Ngân hàng này lạc quan hơn một chút về vàng trong năm tới, với dự báo cao hơn gần 4% so với ước tính trước đó là $1260/oz.

Ngân hàng nhận thấy giao dịch vàng trong khoảng từ $1200 đến $1450 vào năm tới.

Dahdah lưu ý rằng kể từ tháng 4, thị trường vàng đã giảm gần 8% kể từ mức đỉnh tháng đó, trùng với đà tăng trong chỉ số Đô la Mỹ. Tuy nhiên, đồng USD đã mất đi một số động lực gần đây khi chỉ số dao động ngay trên ngưỡng hỗ trợ ban đầu tại 94 điểm.

Đồng thời, giá vàng đã thoát ra khỏi mức thấp trong 12 tháng và hiện đang lơ lửng dưới ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $1260/oz. Giá vàng giao tháng 8 được giao dịch ở mức $1258,20/oz, tăng 0,36% trong ngày.

Natixis cũng thấy tiềm năng khiêm tốn đối với bạc. Trong dự báo cập nhật của ông, Dahdah nói rằng ông thấy giá bạc trung bình năm 2019 ở mức $16,70/oz, tăng so với mức ước tính trước đó là $16,20/oz. Vị này nói thêm rằng kim loại quý có thể đạt mức cao $18,70/oz vào năm tới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: