Hãy chờ để xem vàng chạm $1400 bởi Fed đẩy lùi rủi ro!

0
942

Theo một nhà phân tích vàng, hòn đá tảng đã được dỡ bỏ khỏi thị trường vàng sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ thông báo hôm thứ Tư rằng họ không vội vã tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến ​​trong năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, ông George Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng ông hy vọng giá vàng cuối cùng sẽ kiểm tra lại mức đỉnh mới của nó, với tiềm năng ngày càng tăng là thị trường cuối cùng sẽ phá vỡ ngưỡng kháng cự.

Hiện tại, giá vàng giao ngay đang ở trên mốc $1340/oz.

Vàng – Năm 2017 với 3 lần nâng lãi suất là lời chỉ dẫn tốt

Ba lần tăng lãi suất không phải là vấn đề bởi năm ngoái giá vàng tăng tới 13%. Và, tôi không nghĩ rằng ba lần tăng lãi suất trong năm nay sẽ là một thứ gì đó khác biệt. Vàng có thể làm tốt hơn cả năm ngoái.

Thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản. Theo đó, lãi suất liên bang được đẩy lên khoảng từ 1,50% đến 1,75%. Đồng thời, ngân hàng trung ương lạc quan hơn một chút vì dự kiến ​​nền kinh tế sẽ tăng trưởng 2,7% trong năm nay và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 3,8%. Tuy nhiên, chìa khóa cho các nhà đầu tư vàng là họ không thấy lạm phát nóng lên và báo hiệu chỉ có thêm hai lần tăng lãi suất trong năm nay. Milling-Stanley nói rằng việc thiếu bất kỳ chỉ dẫn chuyển tiếp quan trọng nào đã làm cho tuyên bố này “ôn hòa hơn bình thường”. Ông nhận định:

Hành động mới nhất của Fed là sự tiếp nối của tốc độ bình thường hóa chính sách tiền tệ. Vì vậy, với mức lãi suất này được áp dụng chúng ta có một vài tháng để vàng có thể tìm thấy sự hồi phục tự nhiên của nó. Tôi mong đợi vàng sẽ có một đợt phục hồi khác ở vùng kháng cự dài hạn tại ngưỡng $1400.

Vàng – Lạm phát sẽ là nhân tố đẩy

Đối với những gì có thể đẩy vàng vượt lên được ngưỡng cản quan trọng trong dài hạn, Milling-Stanley nói rằng ông ta nhìn thấy một vài yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là lạm phát. Ông giải thích:

Lạm phát đang trở lại trong cuộc đàm phán một lần nữa. Có một mối quan ngại ngày càng tăng rằng những cắt giảm thuế gần đây sẽ không dẫn đến tăng trưởng kinh tế nhưng dẫn tới lạm phát cao hơn.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng tiết lộ một số nghi ngờ về tác động của cắt giảm thuế. Trong khi Cục dự trữ Liên bang dự đoán nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 2,7% trong năm nay, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của chính phủ rằng cắt giảm thuế sẽ thúc đẩy nền kinh tế ít nhất là 3%.

Powel nói rằng sẽ cần phải có một sự gia tăng đáng kể năng suất để tạo ra tăng trưởng 3% trong năm nay.

Milling-Stanley nói thêm rằng lạm phát không chỉ là cắt giảm thuế. Ông giải thích rằng ngân sách cơ sở hạ tầng đề xuất cũng sẽ tạo lạm phát nếu không có kế hoạch rõ ràng để phác ra cách chính phủ sẽ bù đắp chi tiêu tăng lên.

Milling-Stanley cho biết nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ có tín hiệu thắt chặt hơn vào cuối năm thì đó cũng sẽ là do mối đe dọa lạm phát đang gia tăng và sẽ tiếp tục giữ mức lãi suất thực ở mức thấp. Những điều ấy là tích cực đối với vàng.

Vàng – Nhu cầu từ thị trường mới nổi

Ông Milling-Stanley nói rằng ông cũng lạc quan về tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ thúc đẩy nhu cầu thị trường mới nổi đối với kim loại màu vàng.

Nhân khẩu học và kinh tế học ở các thị trường mới nổi đang có xu hướng ủng hộ vàng. Điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ giá toàn cầu.

Giavang.net