Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Gucci bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hoá

Theo tạp chí thời trang Vogue, nhà mốt Gucci sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa như là một phần của thử nghiệm mức độ hiệu quả của việc tích hợp crypto vào hoạt động kinh doanh. Chấp nhận thanh toán bằng các đồng tiền như Bitcoin có thể là cách để Gucci hấp dẫn các khách hàng trẻ.

Gucci sẽ bắt đầu thử nghiệm các phương thức thanh toán bằng tiền mã hoá. Ảnh minh họa

Quyết định nói trên được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp hàng xa xỉ đang thực hiện nhiều bước tiến quyết liệt vào vũ trụ tài sản số.

Cụ thể, khách hàng tại một số cửa hàng ở New York, Los Angeles, Miami, Atlanta và Las Vegas sẽ có thể bắt đầu thanh toán sử dụng token số từ cuối tháng 5. Gucci sẽ mở rộng áp dụng hình thức thanh toán này tại khắp các cửa hàng ở Bắc Mỹ vào mùa hè năm nay.

Ban đầu Gucci sẽ hỗ trợ thanh toán bằng các loại tiền số phổ biến như Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Wrapped Bitcoin (WBTC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB) và 5 stablecoin không được nêu tên.

Khách hàng khi mua sắm sẽ nhận được một mã QR gửi đến địa chỉ email, người dùng có thể quét nó bằng ứng dụng ví tiền mã hóa và tiến hành thanh toán.

Cung cấp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử tại cửa hàng là bước mới nhất trong quá trình chuyển sang Web3.0 của Gucci. Trước đó, hãng thời trang đã lập một đội ngũ riêng chuyên nghiên cứu về Web3.0 và lập một thế giới ảo riêng mang tên “Gucci Garden” dựa trên nền tảng game Roblox. Họ còn tham gia mua đất trong metaverse của The Sandbox. Gucci cũng là nhà mốt đầu tiên phát hành NFT hồi tháng 6/2021 dưới dạng một bộ phim với mức giá bán lúc đó rơi vào khoảng 25.000 USD.

Để chuẩn bị cho liên doanh mới này, Gucci cho biết họ sẽ cung cấp giáo dục và đào tạo về tiền điện tử và NFT cho nhân viên của mình trước khi ra mắt chương trình.

Bình luận về vấn đề này, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Gucci Marco Bizzarri cho biết: “Gucci luôn tìm cách nắm bắt công nghệ mới khi chúng cung cấp trải nghiệm nâng cao cho khách hàng của chúng tôi”.

Marco Bizzarri thêm: “Bây giờ chúng tôi có thể tích hợp tiền điện tử trong hệ thống thanh toán của mình, đó là một sự tiến hóa tự nhiên đối với những khách hàng muốn có tùy chọn này cho họ”.

Hồi tháng 3, Off-White, hãng thời trang cao cấp của huyền thoại Virgil Abloh cũng đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Binance Coin (BNB) và 2 loại stablecoin khác là Tether (USDT) và USD Coin (USDC). Giống như Gucci, khách hàng của Off-White tại các cửa hàng ở New York, London, Paris và Milan sẽ được gửi một mã QR để thanh toán. Tuy nhiên, khi yêu cầu hoàn tiền, người mua sẽ phải đến trực tiếp cửa hàng và nhận tại tiền pháp định.

Quyết định sử dụng tiền mã hoá cho thấy các thương hiệu xa xỉ đang cố gắng hấp dẫn các khách hàng trẻ. Tuy nhiên, không phải thương hiệu xa xỉ nào cũng ủng hộ cách tiếp cận này. Ông Axel Dumas, chủ tịch Hermes, cảnh báo hồi đầu năm nay rằng có quá nhiều “cường điệu” xung quanh metaverse và đây là một thứ “dễ dàng để kiếm tiền”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.