Giới phân tích vàng đang theo sát diễn biến đồng USD, dữ liệu vĩ mô toàn cầu

Khi mà kết quả cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ và quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chính thức sáng tỏ, các nhà phân tích vàng đang chuyển hướng tập trung vào đồng đô la Mỹ và phát hành dữ liệu vĩ mô toàn cầu – hai yếu tố kích thích lớn nhất có thể tác động đến vàng trong ngắn hạn.

Vàng đã chứng kiến ​​một sự thoái lui vào thứ Hai, với hợp đồng tương lai vàng tháng 12 trên sàn Comex giảm từ trên $1220 xuống khoảng $1200 chỉ trong hai phiên giao dịch. Vàng tháng 12 giao dịch ở mức $1203,50, giảm 0,42% trong ngày.

Kim loại vàng bắt đầu giảm sau quyết định tuần trước của Fed trong việc duy trì con đường nâng lãi suất trong khi tiếp tục quan sát xu hướng bán tháo cổ phiếu gần đây, các nhà chiến lược tại TD Securities cho biết. Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa Bart Melek đã viết trong một lưu ý vào thứ Hai như sau:

Nhận thức rằng Fed cam kết đưa lãi suất vào lãnh thổ hạn chế, đồng đô la ngày càng vững chắc, cùng với điểm yếu của CNY trong bối cảnh lo ngại tăng trưởng của Trung Quốc khiến vàng và bạc giảm mạnh – giá ở gần mức thấp hơn cho đến khi chất xúc tác vĩ mô được hiện thực hóa.

Dầu thô – chỉ báo xấu về kinh tế toàn cầu

Một yếu tố khác thêm vào động thái đi xuống gần đây nhất của vàng là những lo ngại xung quanh sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, cũng ảnh hưởng đến kim loại dầu và kim loại cơ bản. Melek nhận định:

Sự suy giảm mạnh mẽ và kéo dài của dầu như một lời cảnh báo cho các thị trường rằng nền kinh tế toàn cầu có thể suy yếu nhanh hơn dự kiến, điều này có khả năng đã thúc đẩy vốn tháo chạy khỏi toàn bộ hàng hóa. Việc mua USD an toàn, đồng CNY yếu và lợi suất tăng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục các nhà giao dịch làm sáng tỏ vị thế của mình đối với phức hợp hàng hóa rộng rãi.

Dầu thô WTI giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào thứ Hai, giao dịch cuối cùng ở mức 59,07 đô la, giảm 1,44% trong ngày.

Hôm thứ Hai, các nhà đầu tư đã tiêu hóa các báo cáo cho biết Saudi Arabia và Nga sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu của họ và đẩy mạnh các thùng dầu OPEC để giảm sản lượng dầu thô.

Cần theo sát các dữ liệu kinh tế vĩ mô nào?

Từ đây trở đi, các nhà đầu tư nên chú ý hơn đến dữ liệu vĩ mô toàn cầu và cách bất kỳ con số hoạt động kinh tế mới nào tác động đến đồng USD và vàng, nhà chiến lược TD cho biết. Melek viết:

Có rất nhiều dữ liệu kinh tế trên toàn cầu để đánh giá sự quan tâm của các nhà đầu tư trong tuần này. Tại Mỹ, lạm phát mới nhất, doanh số bán lẻ và dữ liệu sản xuất sẽ là những điểm chính, trong khi ở châu Âu, GDP, việc làm, CPI, sản xuất công nghiệp và dữ liệu bán hàng tự động đều nằm trong lịch. Hơn nữa, sản xuất công nghiệp, bán lẻ, cùng với tài chính và dữ liệu tài sản cố định cũng sẽ được phát hành tại Trung Quốc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: