Giới phân tích và nghiệp dư đều lạc quan về vàng trong tuần tới. Bạn thì sao?

Wall Street và Main Street đều kì vọng giá vàng tăng trong tuần tới, theo khảo sát vàng Kitco News hàng tuần.

Kết quả khảo sát giá vàng Kitco

16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 9 người trả lời, chiếm 56%, dự đoán giá cao hơn vào thứ Sáu tới. Chỉ có 2 phiếu, hoặc 13%, kì vọng giá di chuyển thấp hơn. Trong khi 5 người trả lời, tương đương 31%, là trung lập hoặc tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 593 người trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến. Tổng cộng có 302 người trả lời, chiếm 51%, dự đoán quý kim ở kịch bản lạc quan. 196 phiếu, hay 33%, dự đoán vàng sẽ giảm. 95 cử tri còn lại, tương đương 16%, nhìn thấy một thị trường ngang.

Kết quả khảo sát giá vàng Kitco. Nguồn Kitco

Lý giải của các chuyên gia lạc quan về vàng

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết:

Vàng đã biến đổi hướng. Và, nó sẽ có khả năng di chuyển lên, mặc dù không đồng đều, trong tuần tới.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Vị này cũng là người dành tâm thế lạc quan cho quý kim. Ông thấy tiềm năng đối với các khoản tiền ngắn hạn bởi các nhà quản lý tiền tệ đặt vị thế giảm giá lớn. Ông thấy sự tăng giá hạn chế đối với đồng đô la Mỹ với các thị trường đã định giá xong việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa. Lusk nói:

Bạn tìm thấy một số đáy kỹ thuật dưới $1200. Chỉ có vẻ như thị trường muốn làm việc cao hơn… Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một số dòng vốn đi vào kim loại trong quý IV.

Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp với RJO Futures. Ông cũng cho rằng vàng có thể tăng cao hơn bởi biên chế phi nông nghiệp tháng 9 dưới mức dự báo và tăng trưởng tiền lương phù hợp với kỳ vọng. Mức tăng việc làm tháng 9 ở 134.000 là thấp hơn dự báo. Tuy nhiên, bảng lương tháng 7 và tháng 8 đã được điều chỉnh tăng lên thêm 87.000. Pavilonis nhận định:

Nó có thể mang lại một chút điểm yếu cho đồng đô la Mỹ và lợi suất [sản lượng trái phiếu] sẽ đẩy lùi một chút. Kịch bản ấy có thể cung cấp cho vàng và bạc một cơ hội để di chuyển cao hơn.

Richard Baker là biên tập viên của tờ Eureka Miner Report. Cây bút trên nhận xét vàng Comex cho thấy giao dịch phục hồi trên $1200/oz mặc dù báo cáo việc làm “vững chắc” tháng 9, tăng lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và lãi suất thực 10 năm leo cao hơn. Baker cho hay:

Ít nhất, tôi tin rằng mức thấp nhất trong ngắn hạn dành cho vàng là đáy đôi tháng 8-tháng 9 ($1167,10 và $1184,30). Vì vậy, kim loại vàng có xu hướng cao hơn từ đây.

Tại sao tôi lạc quan? Mặc dù thông thường là một cơn gió ngược cản trở vàng, lợi suất trái phiếu di chuyển cao hơn sẽ trở thành một lực kéo ngày càng tăng trên thị trường chứng khoán trong nước, mà vẫn ở gần mức cao nhất mọi thời đại. Sự bóp nghẹt cổ phiếu tăng giá và giá vàng giảm có thể gần như là một bước ngoặt liên minh bởi lạm phát gia tăng dần ở Mỹ.

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Nhà chiến lược cũng tìm kiếm kim loại tăng, đặc biệt nếu vàng tháng 12 đóng cửa trên mức trung bình động 10 ngày gần $1200 và 20 ngày quanh $1202. Ông lập luận:

Tôi thích thực tế rằng thị trường đang bắt đầu xây dựng cơ sở trở lại trên $1200. Có vẻ như quý kim đang xây dựng một mô hình cờ hiệu tăng trong tuần… Tôi đang tìm kiếm giá vàng cao hơn. Chúng ta thấy giá dầu thô trên 70USD [một thùng], tạo cơ sở tiền đề cho vàng cao hơn.

Rất ít người bi quan về vàng

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, lại dành quan điểm giảm giá đối với kim loại quý vàng. Ông giải thích:

Chúng tôi đang thấy lãi suất cao hơn trên toàn cầu, và tôi tin rằng điều này sẽ gây áp lực chung cho vàng. Mọi đà tăng giá vàng gần đây đã được người bán nắm bắt. Lệnh bán vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Chỉ khi vàng vượt hẳn lên trên $1225 thì động thái bán khống ban đầu mới xuất hiện.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, đã mô tả vàng là ổn định và “bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch”.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: