Giới phân tích và nghiệp dư đều dự đoán vàng tăng. Lý do của họ là gì?

Wall Street và Main Street đều lạc quan về thị trường vàng trong ngắn hạn, dựa trên khảo sát vàng Kitco News hàng tuần.

Khảo sát giá vàng của Kitco

16 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 8 người trả lời, chiếm 50%, dự đoán giá cao hơn vào thứ Sáu tới. Có 3 phiếu bầu, hay 19%, dự đoán giá thấp hơn. Trong khi 5 người trả lời, tương đương 31%, dự đoán thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 524 người đã trả lời cuộc thăm dò ý kiến ​​trực tuyến. Tổng cộng có 310 người trả lời, chiếm 59%, kì vọng giá vàng tăng. 122, hay 23%, dự đoán vàng sẽ giảm. 92 cử tri còn lại, tương đương 18%, dành quan điểm trung lập đối với quý kim.

Khảo sát giá vàng. Nguồn Kitco

Dự đoán giá vàng tăng – họ giải thích ra sao?

Eugen Weinberg, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank cho biết:

Với những rủi ro đã biết trong thị trường tài chính, tôi nghĩ rằng giá vàng nên cao hơn rất nhiều. Thật đáng ngạc nhiên khi nhiều nhà giao dịch vẫn đang chống lại vàng trong môi trường này.

Bob Haberkorn là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Ông đã thay đổi quan điểm về vàng sang tăng sau khi khá bi quan vào tuần trước. Ông trích dẫn một kỳ vọng về sự biến động liên tục trong cổ phiếu và cũng chỉ ra rằng thị trường tài chính đang bắt đầu thu hẹp số lượng tăng lãi suất dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group. Vị này cũng cho rằng vàng sẽ tăng lên với những ý tưởng rằng Fed có thể không tích cực như trước đây. Ông chỉ ra:

Biến động thị trường đã giảm tỷ lệ tăng lãi suất tích cực. Điều đó sẽ làm giảm đồng đô la và thúc đẩy vàng tăng vào tuần này.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Nhà lãnh đạo cũng nói giá sẽ di chuyển cao hơn. Day nhận xét:

Tất cả những rủi ro đều ở phía trên, với sự hỗn loạn trong Liên minh châu Âu [và] những cuộc đấu tranh tiềm năng giữa Nhà Trắng và Đảng Dân chủ; Thiếu luật pháp thuận lợi ở Mỹ sẽ làm tổn hại đồng đô la và giúp vàng.

Charlie Nedoss là nhà chiến lược thị trường cấp cao của Tập đoàn LaSalle Futures. Vị này bày tỏ quan điểm:

Các biểu đồ trông thân thiện với vàng.

Trong số các yếu tố khác, ông chỉ ra rằng kim loại được thử nghiệm nhưng được giữ ở mức trung bình 20 ngày. Nedoss nói:

Đồng đô la tăng một chút, nhưng tôi thấy đồng đô la đang vật lộn để đưa vào mức cao mới.

Tuy nhiên, vẫn có những góc nhìn tiêu cực đối với quý kim

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, nằm trong số những người dự đoán giá yếu hơn trong tuần do thị trường không có khả năng tạo thêm đà tăng, mặc dù ông nói thêm rằng vàng cũng đã tăng lên do sự bất ổn liên tục trong thế giới như Brexit, cùng với nhu cầu ngân hàng trung ương gần đây. Vị này chỉ ra:

Có vẻ như với tôi, thị trường đã đạt đến một số cấp độ mà chúng ta không thể vi phạm. Tôi nghĩ rằng thị trường đang hết hơi.

Colin Cieszynski là giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management. Vị này cũng tìm kiếm điểm yếu xuất hiện tại thị trường quý kim. Cieszynski cho rằng:

Tôi dành quan điểm bi quan trong tuần. Nó đã bắt đầu gặp khó khăn về mặt kỹ thuật, và tôi nghĩ rằng nó có thể kiểm tra lại đáy của vùng giao dịch hiện tại từ $1200 đến $1240. Tôi nghi ngờ rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đưa ra một giải pháp về thương mại cho phép cả hai bảo vệ mình, có thể giảm bớt căng thẳng và làm tăng USD [đô la Mỹ] hơn nữa.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo. Vị này hiện dành quan điểm trung lập với vàng. Trong khi tình trạng bất ổn toàn cầu vẫn tăng, vàng sẽ tốt hơn các tài sản khác, nhưng giá có thể không khả quan trong ngắn hạn, ông nói. Vị này chia sẻ:

Vàng sẽ tìm thấy một số người mua trong tuần, nhưng sẽ rất khó để giá tăng khi toàn bộ phức hợp hàng hóa và dầu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi áp lực bán hàng lớn.

Jasper Lawler là người đứng đầu mảng nghiên cứu tại London Capital Group, cũng trung lập về vàng trong ngắn hạn. Ông cho hay:

Vàng đang nắm giữ riêng của mình, nhưng thật khó để mua kim loại quý khi toàn bộ phức tạp hàng hóa là một mớ hỗn độn. Tôi nghĩ rằng thị trường củng cố quanh mức $1240 trong một thời gian, nhưng chúng tôi sẽ thấy áp lực mua bắt đầu tăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: