Giới chuyên gia và thương nhân bán lẻ đều lạc quan về vàng trong tuần tới

Wall Street và Main Street nghiêng về xu hướng tăng trong cuộc khảo sát vàng Kitco News hàng tuần, mặc dù không nhiều, với dự đoán tích cực không vượt quá 50% tỷ lệ khảo sát.

Vàng đã gần như không thay đổi trong tuần trước khi giảm một cách khiêm tốn sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng biên chế phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 201.000 trong tháng 8. Thu nhập hàng giờ trung bình tăng 10 cents, hay 0,4%, cao nhất trong gần một thập kỷ.

Kết quả khảo sát giá vàng Kitco

17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 7 người trả lời, chiếm 41%, dự đoán giá cao hơn. Có 5 phiếu, hoặc 29%, dự báo giá vàng đi ngang hoặc thấp hơn.

Trong khi đó, có 676 người trả lời cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng có 329 người trả lời, hoặc 49%, kì vọng giá vàng tăng. 251 phiếu, hay 37%, dự đoán vàng sẽ giảm. 96% còn lại, tương đương 14%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Lý giải quan điểm tích cực đối với vàng

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết:

Tôi kì vọng vàng tăng giá trong tuần tới. Vàng tiếp tục khắc phục một giao dịch cơ bản gần $1200 và có vẻ như điều tồi tệ nhất đã trôi qua về mặt kỹ thuật hiện tại. Theo mùa, chúng ta đang di chuyển vào thời điểm thuận lợi nhất trong năm đối với vàng, từ giờ cho tới tháng 1.

Rất nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ đã xuất hiện trong tuần này và Fed không cần xét đến dữ liệu đến cuối tháng này. Với Quốc hội cũng bắt đầu đẩy lùi thương mại với Canada, có vẻ như với đồng đô la Mỹ có thể sẽ tạm dừng đà tăng.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures. Vị này cho biết ông tìm kiếm giá vàng “tăng lên” trong tuần tới. Ông nói:

Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự ổn định hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đó sẽ khiến dòng tiền chảy tới tài sản của Mỹ, đồng USD dần tiêu tan.

Điều này sẽ giúp vàng do mối quan hệ nghịch đảo giữa hai thị trường. Flynn cho biết ông cũng tìm kiếm các thị trường mới nổi sẽ trở nên ổn định, cũng lấy đi một phần đà tăng gần đây của đồng bac xanh.

Adam Button là giám đốc điều hành của ForexLive. Chuyên gia này cũng tìm kiếm vàng tăng và bình luận rằng thị trường đang “hạ thấp rủi ro hoặc bán rộng cổ phiếu cùng một cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung khắc nghiệt.”

Quan điểm tiêu cực của giới phân tích

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, tự mô tả mình là người tiêu cực về vàng và trích dẫn dữ liệu việc làm. Ông chỉ rõ:

Có vẻ như điều này sẽ khiến Fed giữ chu trình và nâng lãi suất cao hơn nữa.

Hơn nữa, ông nói thêm, đã có một xu hướng cho thấy người bán xuất hiện trên bất kỳ cuộc biểu tình nào của vàng gần đây.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading. Ông cũng theo trường phái giảm giá trong tuần tới sau báo cáo việc làm. Vị này giải thích:

Đồng đô la thích điều đó. Báo cáo việc làmcó thể có nghĩa là tăng lãi suất nhiều hơn đang đến… Chúng ta đã không nhận được nhiều bước nhảy từ mùa cưới Ấn Độ…Vàng đang có chiều hướng đi xuống. Nếu hỗ trợ gần không được bảo toàn, vàng có thể rời về $1185 và sau đó là $1165 hoặc thậm chí thấp hơn.

Bob Haberkorn là nhà môi giới hàng hóa cao cấp với RJO Futures, cho rằng dữ liệu việc làm có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thậm chí còn tích cực hơn trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Đặc biệt, ông trích dẫn những lo ngại về lạm phát sau tăng trưởng tiền lương. Haberkorn nói:

Tôi nghĩ rằng giá vàng có nhiều nhược điểm, đặc biệt là sau khi báo cáo công việc đó.

Quan điểm trung lập

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông tìm kiếm vàng ở nơi mà nó hiện đang giao dịch.

Sức mạnh đô la, trên mặt sau của đà suy thoái tiền tệ tại thị trường mới nổi, đang nắm giữ vàng trở lại. Nếu lây lan sang các thị trường phát triển – và có những dấu hiệu này có thể bắt đầu – sau đó vàng sẽ nhận nhu cầu như một tài sản thay thế cho cổ phiếu và trái phiếu.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: