Giới chuyên gia chia sẻ quan điểm tiêu cực về triển vọng giá vàng

Kỳ vọng lãi suất Mỹ sẽ còn gia tăng trong năm 2018 tiếp tục kìm chân giá vàng trong phiên giao dịch chiều nay (9/1).

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1314.45/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1318/oz và ngày càng rời xa mốc cao hơn 3 tháng đã thiết lập gần đây là $1,325.86.

Đà giảm của quý kim ngày càng được mở rộng trong bối cảnh đồng dollar leo lên mốc cao hơn 1 tuần so với các đối thủ mạnh khác. Hiện chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng bạc xanh đang là 92.25, tăng nhẹ 0,2% so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm:

Giới đầu tư đánh cược rằng FED sẽ tiếp tục điều chỉnh lãi suất cao hơn nữa trong năm nay sau khi bảng lương phi nông nghiệp bi quan cuối tuần trước không hề làm “lung lay” triển vọng thắt chặt chính sách của FED.

Rõ ràng giá vàng luôn nhạy cảm với việc tăng lãi suất tại Mỹ bởi vì khi đó chi phí hội của việc nắm giữ tài sản không có lãi suất như vàngs sẽ tăng lên. Mặt khác, tăng lãi suất cũng thúc đẩy đồng USD đi lên, từ đó tạo áp lực lên vàng.

Afshin Nabavi, trưởng bộ phận kinh doanh tại MKS, cho biết: “Tôi nghĩ rằng sẽ có thêm một sự điều chỉnh nữa trước khi thử nghiệm ngưỡng 1.325 USD/ounce. Trong ngắn hạn, giá vàng có thể dao động trong khoảng 1.305 đến 1.325 USD/ounce.”

Trong bản tin hàng tháng, ScotiaMocatta cho biết: “Mức độ và tốc độ tăng giá vàng gần đây có phần đáng ngạc nhiên vì có ít lý do chính đáng để tăng giá, thực sự có nhiều yếu tố tiêu cực tác động hơn là các yếu tố tích cực. Có lẽ đà tăng giá đến từ sức mạnh của các thị trường khác, bên cạnh sự quan tâm rõ ràng liên quan đến căng thẳng địa chính trị mà một số nhà đầu tư đang mua vàng như là một bảo hiểm trong trường hợp xấu.”

“Vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn khi đồng dollar còn đi lên nhờ kế hoạch cải cách thuế và kỳ vọng lãi suất tăng”- Ji Ming, chuyên gia phân tích tại Shandong Gold Group chia sẻ.

“Tuy nhiên, thị trường rồi sẽ sớm làm quen với kỳ vọng này và đồng dollar sẽ nhanh chóng mất đi sức mạnh. Vàng còn nhiều cơ hội đi lên ở phía trước. Chúng tôi kỳ vọng kim loại quý sẽ vượt qua mốc cao năm 2017 trong nửa sau của năm 2018”- ông nhấn mạnh.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể test ngưỡng kháng cự $1,329/ounce nếu xét trên các phân tích Fibonacci retracement.

“Vàng có thể chứng kiến ngưỡng kháng cự tại mức thấp hiện tại là $1,315 và cán mốc tâm lý $1,300, thậm chí là xa hơn nữa”- MKS PAMP Group nhận định

“Về xu hướng lên, phá thủng trên mốc cao tuần trước là $1,324 sẽ là cơ hội để thị trường bứt tốc lên mốc cao tháng 9 là $1,355″- MKS bổ sung.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: