Giao dịch dưới $1300, đây có phải là thời điểm tốt để mua Vàng không?

Mặc dù vàng giảm xuống dưới $1300 hôm thứ Ba và hiện đang giao dịch quanh mức $1290, một nhà phân tích vẫn lạc quan về vàng.

Bill Baruch, chủ tịch Blue Line Futures cho biết trong một bài đăng thứ ba được công bố trên CNBC:

Vàng đã vấp ngã trong tháng qua, nhưng điều đó không làm cho tôi ít lạc quan về kim loại quý.

Baruch không xem động thái lao dốc mới nhất của vàng như một dấu hiệu giảm giá. Baruch viết:

Thay vì xu hướng giảm giá, vàng đã xây dựng một mô hình biểu đồ mang tính xây dựng trên mốc $1300 về tâm lý. Mức tăng đột biến 10% từ tháng 12 tới tháng 1 đã cho phép thị trường củng cố trong 90 ngày qua để xây dựng xu hướng tăng dài hạn.

Giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng hôm thứ Ba, phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1300 – mức độ mà kim loại vàng từng không thể vượt qua trên cơ sở bền vững trong năm ngoái.

Khi thị trường châu Á mở cửa vào ngày thứ Tư, vàng giao ngay trên Kitco.com tăng lên $1292,50/oz, tăng 0,18% trong ngày.

Theo Baruch, vàng đã bị mua quá nhiều và giao dịch mua đã bị quá tải khi thị trường từng chạm mức cao năm 2018 trên $1360/oz. Ông lưu ý:

Điều chỉnh nhỏ này đã làm suy yếu các chỉ số kỹ thuật.

Vàng sẽ thu hút người mua quay trở lại

Thị trường vàng sẽ thu hút sự quan tâm của người mua khi kim loại quý hồi phục và phá vỡ ngưỡng kháng cự $1327/oz. Baruch chia sẻ:

Thứ Năm tuần trước, vàng đã đóng cửa một cách thuyết phục trên mức trung bình động 200 ngày của nó lần đầu tiên trong hai tuần, một mức cung cấp giá trị lâu dài to lớn. Tôi thích mua vàng cho đến khi giá đóng cửa dưới ngưỡng $1300 tâm lý. Nếu nó có thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự $1327, tôi tưởng tượng những người mua đó sẽ nhanh chóng quay trở lại bàn đặt lệnh.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: