Giá vàng vẫn diễn biến đầy bất ổn

Giá vàng biến động mang tính bất ổn nhưng vẫn duy trì trong phạm vi giao dịch hiện tại khi lo ngại chiến tranh thương mại dịu bớt.

Giá vàng tăng cao hơn bởi đồng USD yếu đi từ ngày thứ Sáu do những dữ liệu không ấn tượng từ Mỹ. Báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng 3 yếu hơn dự kiến ​​nhưng dữ liệu của tháng trước đó đã được sửa đổi cao hơn và điều này đã giúp giảm thiểu tác động.

Tuy nhiên, báo cáo thị trường lao động là yếu và kết quả là, vàng đã có thể tăng lên trong suốt thứ Sáu khi giá tăng từ vùng $1320 rồi chuyển qua khu vực $1330 và hướng tới ngưỡng $1340. Không ai dám chắc rằng giá có thể đạt được đà tăng đủ để vượt qua phạm vi tại bất kỳ thời điểm nào trong ngắn hạn, nhưng sẽ rất thú vị trong việc nhìn nhận giá sẽ xoay chuyển như thế nào.

Tuần này, thị trường cũng sẽ chờ đợi biên bản cuộc họp gần nhất của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (thuộc Fed) và số liệu CPI của Mỹ. Quá trình chờ đợi sẽ tiếp tục khiến vàng biến động trong biên độ hẹp, Michael Matousek – Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors cho biết. “Nhà đầu tư sẽ không có động thái đáng kể nào đến khi họ có thông tin chắc chắn hơn về hướng đi của lãi suất hay lạm phát”, ông kết luận.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp

Giá vàng dự kiến ​​sẽ yếu đi, tuy nhiên, sức mạnh của đồng USD đã không xuất hiện trong vài tuần gần đây. Sự ‘bất ổn’ của các dữ liệu kinh tế đã không ảnh hưởng quá sâu sắc tới vàng cũng như USD. Và, thực tế là vẫn còn căng thẳng địa chính trị và rủi ro mà chúng ta đã được nhìn thấy trong vài tuần qua tiếp tục thống trị thị trường. Do đó, khả năng giá bất ổn và di chuyển trong phạm vi hẹp vẫn duy trì trong ngắn hạn. Chúng ta không hề thấy sự bứt phá trong phạm vi hiện tại có thể xảy ra sớm.

Hôm nay, Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao ở Hải Nam.

“Nếu bài phát biểu cho thấy căng thẳng thương mại không dịu đi, giá vàng sẽ tăng mạnh”, Naeem Aslam – kinh tế trưởng tại Think Markets dự báo, “Nếu nhìn vào diễn biến giá vàng, bạn sẽ thấy giá đang mắc kẹt. Ngưỡng hỗ trợ hiện là 1.307 USD và ngưỡng cản là 1.348 USD. Chúng ta cần thoát khỏi vùng này”.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: