Giá vàng vẫn chịu áp lực từ dự luật cải cách thuế

Trước áp lực từ hy vọng dự luật cải cách thuế được thông qua trước Giáng sinh, chứng khoán Mỹ và đồng dollar tăng mạnh kéo dòng vốn từ tài sản trú ẩn an toàn sang các tài sản rủi ro.

Cập nhật lúc 14h15, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,05% lên mức $1.256,7/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng tăng 0,14% lên mức $1.259,3/oz.

Đồng dolalr Mỹ giữ mức tăng khiêm tốn vào thứ Hai, sau khi đảng Cộng hòa Hoa Kỳ cho biết họ dự kiến ​​Quốc hội sẽ thông qua dự luật cải cách thuế nội trong tuần này. Cuộc bỏ phiếu của Thượng viện có thể diễn ra vào thứ Ba và Tổng thống Donald Trump muốn ký vào bản dự thảo luật trước khi tuần này kết thúc.

Theo ông Richard Xu, giám đốc quỹ đầu tư vàng lớn nhất của Trung Quốc, HuaAn Gold, “Tôi nghĩ thị trường sẽ có tâm lý không mấy tích cực trước những thông tin cuối tuần này đến từ cải cách thuế Hoa Kỳ. Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực cho giá vàng và giữ thị trường này trong tình trạng ảm đạm”.

Tổng thống Donald Trump cũng mong muốn rằng dự luật cải cách thuế lớn nhất trong 30 năm qua sẽ được thông qua trước Giáng sinh, khép lại năm 2017 với một thắng lợi lập pháp lớn đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức vào tháng 1/2017.

Ngoài việc cắt giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 21% , dự luật còn để xuất giảm thuế thu nhập cá nhân cho những người Mỹ có thu nhập cao nhất từ 39,6% xuống 37%, giữ nguyên 7 nhóm đóng thuế thu nhập với các mức thuế từ 10% đến 37%.

Cổ phiếu châu Á tăng điểm vào thứ Hai đạt mức cao kỷ lục mới nhờ kỳ vọng các nhà lập pháp Mỹ sẽ vượt qua dự luật thuế được chờ đợi từ lâu.

Kỳ vọng cắt giảm thuế sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy lãi suất và đồng dollar tăng nhanh hơn ở Hoa Kỳ đồng thời gây áp lực giảm đối với giá vàng.

Vàng giao ngay đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1.262 USD/ounce và có thể giảm xuống dưới mức này hoặc quay trở lại mức hỗ trợ 1.239 USD, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua ròng trong hợp đồng vàng COMEX trong tuần tính đến ngày 12/12, trong khi các quỹ này chuyển sang lập trường bán ròng lần đầu tiên trong 5 tháng, theo dữ liệu của CFTC cho thấy vào thứ Sáu.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: