Image default
Đầu tư Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Giá vàng tuần 10-15/1/2022: SJC tiếp tục lình xình, nhẫn 9999 hồi phục ấn tượng

Tuần vừa qua, những biến động mạnh trên thị trường chứng khoán dường như không ảnh hưởng nhiều tới giá vàng SJC. Trong khí đó, giá nhẫn 9999 có ‘màn trình diễn’ tương đối ấn tượng.

Vàng SJC

Giá vàng miếng SJC chốt tuần ghi nhận xu hướng tăng giá, Tuy nhiên, với mức biến động không quá mạnh, giao dịch của vàng SJC tiếp tục lình xình dưới mốc 61,8 triệu đồng/lượng, dù thị trường chứng khoán tuần qua biến động mạnh với tâm điểm là vụ việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, bán chui cổ phiếu và bị xử phạt cho tới việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá lô đất 24.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm (TP.HCM).

Điểm tích cực là một số thương hiệu điều chỉnh tăng giá chiều bán mạnh hơn chiều mua, chênh lệch mua – bán được thu hẹp, có lợi cho nhà đầu tư.

Cụ thể, giá vàng tại thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 61,18 – 61,58 triệu đồng/lượng, tăng 220.000 đồng/lượng chiều mua và 40.000 đồng/lượng chiều bán so với giá mở cửa phiên đầu tuần (10/1).

Thương hiệu vàng DOJI, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 60,95 – 61,60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán so với giá mở cửa phiên đầu tuần (10/1).

Với thương hiệu vàng SJC, giao dịch mua – bán đang đứng ở mức 61,00 – 61,72 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá mở cửa phiên đầu tuần.

Bảng giá vàng SJC

Vàng Nhẫn 9999

Trong tuần qua, giá nhẫn 9999 đã có ‘màn trình diễn’ ấn tượng khi ghi nhận bốn phiên tăng liên tiếp trước khi giảm nhẹ trong phiên hôm nay. Với mức tăng gần nửa triệu đồng/lượng, nhẫn 9999 lấy lại gần hết những gì đã mất của tuần trước.

Cụ thể, nhẫn Vàng Rồng Thăng Long BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 52,66 – 53,31 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá mở cửa phiên đầu tuần.

Nhẫn Phú Quý 24k, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 52,55 – 53,25 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá mở cửa phiên đầu tuần (10/1).

Bảng giá nhẫn 9999

Hiện tại, giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng 1.818 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.850 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 50,08 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Giá vàng thế giới tăng hơn 1%, khoảng 21 USD so với cuối tuần trước bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm.

Tuy nhiên, đà tăng của vàng cũng bị hạn chế bởi chủ trương Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay để chống lạm phát.

Trong phiên điều trần tại Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nếu tốc độ lạm phát không giảm bớt, NHTW sẽ quyết liệt hơn trong việc nâng chi phí đi vay ngắn hạn.

Ông nói: “Nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao hơn, lâu hơn dự kiến, nếu cần phải nâng lãi suất nhiều hơn, thì chúng tôi sẽ thực hiện điều đó”.

Với diễn biến lình xình của vàng SJC trước đà tăng của thị trường thế giới, chênh lệch giữa hai thị trường giảm xuống 11,6 triệu đồng/lượng, từ mức 12,3 triệu đồng/lượng cuối tuần trước.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro