Giá vàng trượt dốc khi dữ liệu kinh tế Mỹ làm tăng triển vọng nâng lãi suất

Giá vàng xuống thấp hơn trong ngày hôm nay do chứng khoán châu Á và đồng dollar được giữ ổn định sau khi số liệu việc làm khu vực tư nhân ở Mỹ được công bố đã làm tăng triển vọng nâng lãi suất trong tháng này của Fed.

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Các nhà đầu tư đang dõi theo thông tin này để có những đầu mối chắc chắn về việc tăng lãi suất.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Có thể bạn quan tâm:

Vàng giao ngay giảm 0,2% còn $1262,95/oz lúc 0054 GMT. Giá đã giảm 0,3% trong tuần này và có thể đây sẽ là tuần đầu tiên giá giảm trong 4 tuần.

Vàng kì hạn giảm 0,4% còn $1265,6/oz.

Đồng dollar Mỹ tăng lên mức cao nhất 1 tuần so với đồng Yen. Hiện 1 USD có giá 111,6 yen.

Chỉ số chứng khoán châu Á Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản MSCI tăng 0,2%.

Hoạt động sản xuất của nhà máy ở Mỹ đã tăng trở lại trong tháng 5 sau khi tăng trưởng chậm trong hai tháng liền, các nhà tuyển dụng tư nhân đã tăng tuyển dụng, điều đó cho thấy nền kinh tế đang hồi phục sau khi gặp khó khăn vào đầu năm.

[AdSense-B]

Hôm thứ Năm, Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ rằng cơ quan này sẽ nâng lãi suất trong tháng tới đồng thời giảm bớt 4,5 nghìn tỷ cổ phiếu đang nắm giữ, bất chấp lạm phát gần đây của Mỹ đang ở mức thấp.

Cũng trong cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp ước Chống biến đổi khí hậu Paris. Động thái này của ông nhằm thực hiện lời hứa chiến dịch tranh cử nhưng cũng vấp phải chỉ trích từ các đồng minh của Mỹ và các doanh nhân lớn.

Trong một diễn biến gây chú ý khác, cựu Giám đốc FBi James Comey sẽ làm chứng trước Ủy ban Thượng viện Mỹ về cuộc điều tra can thiệp của Nga đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 vào thứ Năm tuần tới. Cuộc điều tra này có thể sẽ gây khó khăn cho ông Trump.

Ở châu Âu, câu hỏi về khả năng trúng cử của Thủ tướng Anh Theresa May trong cuộc bầu cử sơ bộ đã được đặt ra sau khi các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy đảng của Đảng Bảo thủ đang bị giảm ủng hộ chỉ một tuần trước khi bỏ phiếu bắt đầu.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ lạc quan hơn về nền kinh tế tại cuộc họp ngày 8/6 và có thể nâng cao đánh giá rủi ro để cân bằng hoặc bắt đầu bàn về sự thay đổi để giảm bớt chính sách.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: