Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới, chênh lệch giữa hai thị trường giảm về gần mốc 11 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 13/1/2022: Giá vàng SJC trong nước tăng – giảm trái chiều với biên độ hẹp, trong khi vàng thế giới tiếp tục xu hướng tăng giá, chênh lệch giữa hai thị trường theo đó giảm về ngưỡng 11,4 triệu đồng/lượng, từ mức 11,7 triệu đồng/lượng phiên sáng qua.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 61,00 – 61,67 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với cuối ngày hôm qua.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 61,11 – 61,55 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng giá mua, giảm 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Tư.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 61,10 – 61,60 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,90 – 61,50 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 50.000 đồng/lượng, bán ra giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng DOJI. Nguồn: Giavang.doji.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay, lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.825,88 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.840 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 50,28 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,4 triệu đồng/lượng.

Trong phiên ngày thứ Tư tại New York, giá vàng giao ngay tăng 3,8 USD/ounce, tương đương tăng 0,2%, chốt ở 1.826,5USD/ounce.

Số liệu lạm phát tháng 12 của Mỹ không nằm ngoài dự báo của giới phân tích, dẫn tới không có thay đổi gì trong kỳ vọng của thị trường về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Đồng USD vì thế xuống giá, giúp vàng có cơ hội đi lên. Ngoài ra, lạm phát tiếp tục “nóng” cũng khuyến khích nhu cầu nắm giữ vàng.

Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ chỉ thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này trong tháng 12 tăng 7% so với cùng kỳ năm trước và tăng 0,5% so với tháng trước. Theo Dow Jones, các chuyên gia kinh tế dự báo mức tăng 7% so với năm trước và 0,4% so với tháng trước.

Kể từ tháng 6/1982 đến nay, chưa khi nào con số lạm phát so với cùng kỳ năm trước ở Mỹ lại cao đến như vậy.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD tụt dưới mốc 95 điểm, từ mức 95,6 điểm vào sáng qua. Đây là mức thấp nhất trong 2 tháng của chỉ số này.

Ngoài ra, vàng còn được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã về ngưỡng 1,75%, từ mức đỉnh của 2 năm trên 1,8% vào đầu tuần này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro