Giá vàng trong nước chững đà tăng trong khi giá thế giới vẫn leo mạnh

0
961

Sáng nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước hầu như không điều chỉnh giá trước diễn biến đi lên của thế giới

Cập nhật lúc 11h25 ngày 17/03/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,6 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,85 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh; 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,87 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biến giá vàng DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch ở thị trường Hà Nội ở mức 36,65 – 36,75 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,57- 36,8 triệu đồng/ lương (mua vào- bán ra)

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,64 – 36,72 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h25 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1227,06/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,00 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 17/03/2017 lúc 11h25 chưa kể thuế và phí).

[AdSense-B]

Ngày 16/3, giá vàng trong nước tăng khoảng 150.000 đồng mỗi lượng khi chứng kiến thế giới đi lên mạnh trong bối cảnh Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed vừa tăng lãi suất. Trước diễn biến này, các chuyên gia cho rằng vàng đã tăng trái quy luật.

Bởi thông thường, khi lãi suất tăng thì đồng USD tăng và vàng sẽ có xu hướng ngược lại. Lý giải việc tăng giá này, một số quan điểm cho rằng xuất phát từ những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan, Pháp cùng các cuộc đàm phán giúp Anh rời EU tiếp tục là những nhân tố hậu thuẫn cho giá vàng tăng. Ngoài ra, chính sách điều hành khó hiểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhu cầu mua vàng gia tăng tại các quỹ lớn trên thế giới góp phần không nhỏ tạo bước đà, đẩy giá vàng quốc tế lên cao.

Với diễn biến trên, thị trường vàng trong nước cũng tăng theo nhưng chưa thực sự tương xứng. “Có thể do lượng cung dồi dào trong khi cầu yếu khiến biên độ giữa hai thị trường trong nước và quốc tế co hẹp lại”, Tập đoàn DOJI nhận xét và cho biết, kết thúc ngày hôm qua, số lượng bán vàng chiếm áp đảo với 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại hệ thống của doanh nghiệp.

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp