Giá vàng trong nước biến động trong biên độ hẹp

Mở cửa phiên giao dịch sáng 7/9: Giá vàng trong nước tiếp tục tăng nhẹ 10.000 đồng mỗi lượng theo đà tăng của phiên hôm qua. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì nhà đầu tư vẫn nên quan sát kỹ thị trường trước khi quyết định mua bán. Giá vàng ngoại đã phục hồi và lấy lại được ngưỡng 1.200 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới gần 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,60 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,66– 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,65 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), đi ngang ở chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Có thể bạn quan tâm:

Tại Phú quý lúc 11h giờ 21 phút niêm yết giao dịch tại 36,65 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 7/9

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Kim loại quý trong nước bắt đầu với xu hướng tăng nhẹ. Phiên hôm qua lượng khách khá ổn định, không có biến động lớn. Ước tính có khoảng 80% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng ngày 6/9 đi lên trước sự suy yếu của đồng USD và hoạt động mua vào kim loại quý này tại châu Á.

Giá vàng đã giảm hơn 12% kể từ mức đỉnh 1.365,23 USD/ounce được ghi nhận hồi tháng Tư. Theo các nhà giao dịch, mức giá hiện nay của kim loại quý này đã thu hút nhiều người mua vào không chỉ tại những quốc gia tiêu thụ vàng lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, mà còn tại các nước Đông Nam Á với mục đích đầu tư.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn là yếu tố “phủ bóng mây” lên thị trường vàng.

Đồng bạc xanh đã giảm xuống trong phiên ngày 5/9 sau báo cáo cho thấy Đức sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận ít chi tiết hơn về các quan hệ kinh tế và thương mại trong tương lai của Vương quốc Anh với Liên minh châu Âu (EU) trong nỗ lực hoàn tất thỏa thuận Brexit. Thông tin này đã giúp đẩy giá đồng bảng Anh và đồng euro đi lên.

Thời điểm 9 giờ 15 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.202,2 USD/ounce.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: