Giá vàng theo đồng Euro ở mức thấp là một bí ẩn

Vàng vẫn phải chịu áp lực lớn từ sức mạnh của đồng đô la Mỹ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tại Mỹ khá tích cực và sự bất ổn ngân sách mới ở Ý, Commerzbank cho biết.

Tuy nhiên, các nhà phân tích đang khá bối rối về việc kim loại quý lại tỏ ra yếu thế khi so với đồng Euro vào thứ Năm tuần trước. Vàng đã từng rơi xuống ngưỡng $1181,05/oz, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8 năm nay. Ngân hàng này bình luận:

Mặc dù điều này có thể hiểu được ở một mức độ nào đó theo quan điểm của sức mạnh USD [đồng đô la Hoa Kỳ], nó đang trở nên ngày càng khó khăn để giải thích sự yếu kém của giá vàng bằng euro.

Trong ngân sách cho năm tới mà được trình bày vào thứ Năm tuần trước, chính phủ Ý đang nhắm mục tiêu thâm hụt 2,4%. Con số này cao hơn so với mục tiêu đã đồng ý với EU [Liên minh châu Âu] và đã dẫn đến sự gia tăng mạnh về sản lượng trái phiếu chính phủ Ý.

Do đó, Ý có thể gây ra một cuộc khủng hoảng nợ mới, như có thể được nhìn thấy từ sự mất giá đáng kể của đồng euro so với đô la Mỹ. Đó là một bí ẩn tại sao giá vàng bằng đồng euro giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2016.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: