Giá vàng tăng trở lại sau khi trải qua tuần giao dịch không mấy tốt đẹp

Giá vàng tiến nhẹ trong những giờ đầu phiên hôm nay sau khi để mất hơn 1% trong tuần trước. Đà tăng của đồng dollar Mỹ chững lại là cơ hội để vàng hồi phục.

Theo các chuyên gia, giá vàng tuần này rất khó đoán
Theo các chuyên gia, giá vàng tuần này rất khó đoán

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá là $1336.87/oz, tăng khá tốt so với đầu giờ là dưới $1330/oz. Tuần trước, kim loại quý đã để mất 1.4% và thiết lập bước giảm tuần mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng qua.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ không có nhiều thay đổi khi vẫn đi ngang quanh ngưỡng 89.881.

Trong khi đó, chuỗi đi lên của lợi tức trái phiếu Mỹ- được coi là nguyên nhân khiến đồng dollar đi xuống- giờ đây đã hạ nhiệt. Trước đó, biên bản phiên họp tháng 1 của FED với tín hiệu khả quan về chính sách nâng lãi suất đã giúp đồng tiền Mỹ tăng 0.9% trong cả tuần.

Sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng trong sắc xanh và hướng tới một tuần giao dịch đầy sôi động với rất nhiều thông tin kinh tế thế giới quan trọng, đặc biệt là báo cáo lạm phát Mỹ và phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội của tân chủ tịch FED.

Báo cáo mới phát đi từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn cho hay vị thế nắm giữ vàng của các quỹ phòng thủ và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng lên trong tuần tính hết ngày 20/2.

Cùng lúc, Quỹ tín thác đầu tư thế giới SPDR Gold Trust tiết lộ lượng nắm giữ vàng của họ đã tăng 0.18%, lên mức 829.26 tấn trong phiên thứ Sáu, so với một ngày trước đó là 827.79 tấn.

Theo các chuyên gia, giá vàng tuần này rất khó đoán khi cơ sở đề giá vàng tăng hoặc giảm đều không rõ ràng.

Christopher Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp của DailyFx.com cho rằng, các nhà đầu tư nên đa dạng hoá cổ phần nắm giữ và mua vàng như một tài sản phòng thủ. Đây là thời điểm tốt để mua vàng, với rủi ro tín dụng đang tăng lên.

“Mặc dù lợi suất trái phiếu đã tăng lên mức cao nhất 4 năm trong tuần này, vàng vẫn cho thấy sức sống khá tốt và điều đó có thể báo hiệu sự thay đổi chế độ trên thị trường. Vào thời điểm này, sẽ có lợi khi thoát khỏi cổ phiếu để mua vàng”- ông nói.

Fawad Razaqzada- nhà phân tích kỹ thuật tại City Index nhận định mặc dù xu hướng tiếp theo về vàng vẫn chưa rõ ràng nhưng khả năng giá vàng nghiêng về hướng giảm đang chiếm ưu thế.

“Tôi đang lạc quan về đồng đô la Mỹ, vì vậy tôi đoán xu hướng giảm giá của vàng”, nhà phân tích cho hay. “Dollar Mỹ có vẻ đang trong tình trạng quá bán và các nguyên tắc cơ bản không hỗ trợ những mức giá thấp hơn này”..

Nhìn chung, nhiều khả năng giá vàng vẫn tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh do USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có thể tiếp tục tăng. Sự kiện và nhiều số liệu kinh tế quan trọng, điển hình như phiên điều trần của tân Chủ tịch FED Powell, số liệu GDP, ISM, PCE,… trong đó, bài phát biểu của Powell có thể sẽ tác động tiêu cực đến giá vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: