Giá vàng tăng nhẹ trong phiên Á sau dự báo GDP 2017 của Trung Quốc

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên châu Á vào sáng ngày thứ Hai khi mức dự báo tăng trưởng cuối tuần của Trung Quốc hỗ trợ tâm lí nhà đầu tư.

Vàng giao tháng Tư tăng vọt 0,03% lên mức $1234,9/oz trên sàn giao dịch Comex của New York Mercantile Exchange. Mặt khác, bạc giảm 0,23% còn $17,975/oz, và đồng rớt 0,22% còn $2,702/oz.

Vào thứ Năm, Ngân hàng trung ương châu Âu họp và sẽ đưa ra những tín hiệu mới về hướng tương lai của các chương trình kích thích kinh tế.

Vào cuối tuần trước, Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang đã đưa ra một lộ trình kinh tế thận trọng cho nước mình, theo đó giảm thiểu mức tăng trưởng để cho phép chính phủ kiềm chế các rủi ro tài chính đang gia tăng và đảm bảo một sự thay đổi các lãnh đạo chính trị tốt đẹp với mục tiêu trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 trên thế giới, đạt mức tăng GDP khoảng 6,5% trong năm 2017, một sự điều chỉnh nhỏ từ mức năm ngoái khoảng 6,5% đến 7% và không xa so với tăng trưởng thực tế 6,7% vào năm 2016, mức tăng chậm nhất trong ¼ thế kỉ.

[AdSense-C]

Ông Li cũng nói rằng Bắc Kinh có mục tiêu giữ lạm phát giá tiêu dùng dưới 3% trong năm 2017, mức này không thay đổi so với mục tiêu năm ngoái. Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc tăng 2,0% trong năm 2016 .

Tuần trước, giá vàng giảm trong phiên thứ Sáu và công bố mức giảm hàng tuần lớn nhất trong năm 2017 trong bối cảnh kì vọng Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối tháng này ngày càng gia tăng.

Chủ tịch Fed, bà Yellen nói hôm thứ Sáu rẳng việc tăng lãi suất “có thể là phù hợp” trong tháng nếu nền kinh tế vẫn đi đúng hướng. Nhận định này nhấn mạnh quan điểm cho rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 14-15/03, sau một loạt các phát biểu chủ chiến của quan chức Fed vào đầu tuần trước.

Khoảng 80% thương nhân dự đoán lãi suất sẽ tăng vào cuộc họp tháng Ba của Fed, so với chỉ 60% hôm thứ Tư, theo công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com.

Lãi suất tăng cao hơn thường là dấu hiệu đi xuống của vàng, tài sản định giá bằng đồng đô-la và phải đấu tranh để cạnh tranh với các hàng hóa mang lại lợi nhuận khi chi phí vay mượn tăng lên.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: